Doanh nghiep Viet trao hoc bong cho sinh vien Dai hoc quoc gia Lao hinh anh 1Giám đốc Công ty Bảo hiểm đại chúng Lanexang Đỗ Đăng Khang (ngoài cùng trái) trao học bổng cho sinh viên Đại học quốc gia Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 24/1 tại Trường Đại học quốc gia Lào ở thủ đô Vientiane, Công ty Bảo hiểm đại chúng Lanexang (LAP) - liên doanh giữa Tổng Công ty cổ phần Bưu điện Việt Nam và Ngân hàng phát triển Lào - cùng các đối tác đã tổ chức Lễ trao học bổng Bảo hiểm Lanexang cho sinh viên Trường Đại học quốc gia Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Công ty Bảo hiểm đại chúng Lanexang Đỗ Đăng Khang cho biết để động viên, khích lệ tinh thần hiếu học và tạo điều kiện cho các em sinh viên biết vượt khó vươn lên, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào, Công ty Bảo hiểm đại chúng Lanexang trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 4 triệu kíp (khoảng 11 triệu VND) cho 10 em sinh viên, cả Lào và Việt Nam đang học tại Trường Đại học quốc gia Lào có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Ông Đỗ Đăng Khang nói rằng hy vọng những phần quà nhỏ bé này sẽ phần nào hỗ trợ cho các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục phấn đấu học giỏi, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Ngoài ra, Công ty Bảo hiểm đại chúng Lanexang cũng tặng nhà trường 1 dàn nhạc cụ, phục vụ công tác dạy học tại khoa thanh nhạc và 5 cuốn từ điển.

Thay mặt các thầy, cô giáo và toàn thể sinh viên nhà trường, Giám đốc Đại học quốc gia Lào,  giáo sư, tiến sỹ Somesi Nhophanxay, cảm ơn Công ty Bảo hiểm đại chúng Lanexang đã quan tâm, tạo điều kiện cho các em sinh viên học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn; nhấn mạnh, những suất học bổng mà công ty trao tặng lần này không chỉ sẽ giúp cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn trong cuộc sống để tập trung học tập, mà còn là nguồn động lực để các em sinh viên khác phấn đấu học giỏi.

Theo Giám đốc Đại học quốc gia Lào, với truyền thống quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào-Việt Nam, việc doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào thể hiện trách nhiệm xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục sẽ góp phần giáo dục học sinh, sinh viên hiểu nhiều hơn và sâu hơn về truyền thống quan hệ đặc biệt giữa hai nước Lào-Việt Nam.

Giám đốc Đại học quốc gia Lào bày tỏ hy vọng không chỉ riêng Công ty Bảo hiểm Lanexang, mà sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào đồng hành cùng nhà trường để tạo điều kiện cho nhiều hơn nữa các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp tục học tập, tiếp tục gìn giữ và phát triển mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam mãi bền chặt.

Cùng nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng lần này của Công ty Bảo hiểm đại chúng Lanexang, ngày 25/1, công ty tiếp tục tặng Bảo hiểm tai nạn cho gần 5.000 người và 5 tấn gạo cho gần 1.000 hộ gia đình thuộc hai bản Paksong và Watluang của huyện Paksong, tỉnh Champasak, Nam Lào.

Chuỗi các hoạt động vì cộng đồng lần này của Công ty Bảo hiểm đại chúng Lanexang có tổng trị giá 41.000 USD./.
Xuân Tú-Thu Phương-Phạm Kiên (TTXVN/Vietnam+)