Doanh nhan Argentina lien quan be boi FIFA tu choi viec dan do sang My hinh anh 1Hai cha con Hugo Jinkis và Mariano Jinkis. (Ảnh: Reuters)

Ngày 9/8, hai cha con doanh nhân Argentina Hugo Jinkis và Mariano Jinkis bị tình nghi có liên quan tới vụ bê bối của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đã từ chối dẫn độ sang Mỹ để xét xử.

Hugo và Mariano Jinkis, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công ty quảng cáo và truyền hình bóng đá, đang bị quản thúc tại gia, là đối tượng tình nghi đã nhận tiền hối lộ để đăng quảng cáo trong các giải đấu do FIFA tổ chức. Luật sư của hai cha con nhà Jinkis thông báo những nghi phạm này đã từ chối bị dẫn độ sang Mỹ.

Cùng với hai cha con nhà Jinkis, một doanh nhân Argentina khác là Alejandro Burzaco, Giám đốc tập đoàn Torneos y Competencias, công ty lớn nhất trong lĩnh vực truyền hình thể thao bóng đá ở Nam Mỹ, có trụ sở tại Argentina, cũng bị Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) phát lệnh truy nã do có liên quan tới vụ bê bối của FIFA.

Burzaco đã ra đầu thú vào tháng 6 vừa qua tại Italia và đã bị dẫn độ sang Mỹ. Người này đã trả 20 triệu USD để được tại ngoại nhưng vẫn bị theo dõi bằng việc gắn chip điện tử.

Trước đó, các nhà chức trách Argentina khẳng định sẽ hợp tác với Mỹ trong việc dẫn độ các nghi can./.
Diệu Hương/Buenos Aires (Vietnam+)