Doanh nhan Ha Noi voi Thu do 60 nam xay dung va phat trien hinh anh 1Đường vành đai 3 Hà Nội. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

"Doanh nhân Hà Nội với Thủ đô 60 năm xây dựng và phát triển" là chương trình đặc biệt chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam do Báo Lao động Thủ đô, Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức cùng chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 8-12/10.

Chương trình thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn," sự quan tâm của thành phố, cùng đông đảo doanh nghiệp, công nhân viên chức-lao động trên địa bàn với các thế hệ cha anh đi trước đã làm nên trang lịch sử hào hùng của Thủ đô; tri ân những gia đình công nhân viên chức-lao động có người thân là anh hùng, liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, gia đình có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở vùng biển đảo Hoàng Sa-Trường Sa.

Chương trình góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc trong các thế hệ người Việt Nam; đồng thời ghi nhận, động viên, tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp đã góp sức chung tay xây dựng Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Các hoạt động sẽ diễn ra trên diện rộng ở nhiều quận, huyện nội và ngoại thành Thủ đô.

Mở đầu là lễ dâng hương và cầu siêu anh linh 2.070 anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội (xã Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm); chương trình biểu diễn nghệ thuật tối 8-9/10 của hàng trăm diễn viên không chuyên là công nhân viên chức lao động đang ngày đêm trực tiếp làm việc và sản xuất; triển lãm mỹ thuật Thủ đô 2014 giới thiệu 318 tác phẩm của 318 tác giả, gồm các thể loại hội họa, đồ họa, điêu khắc với các chất liệu phong phú.

Đặc biệt, triển lãm này còn trưng bày 22 tác phẩm của các nghệ sỹ tạo hình thành phố Seoul (Hàn Quốc) gửi đến chào mừng ngày lễ lớn của Thủ đô Hà Nội.

Cũng tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng) còn diễn ra một số hoạt động thiết thực khác như Triển lãm tranh thiếu nhi về văn hóa giao thông, múa rối nước, thi đấu giao hữu bóng bàn.

Theo Ban tổ chức, chương trình giao lưu nghệ thuật “Doanh nhân Hà Nội với Thủ đô 60 năm xây dựng và phát triển” diễn ra tối 8/10 sẽ là điểm nhấn của cả chuỗi các hoạt động nhằm tái hiện lại những ký ức hào hùng của quân và dân Thủ đô, trong đó nổi bật là lực lượng công nhân viên chức-lao động, doanh nhân Thủ đô; thể hiện những nỗ lực của 60 năm tái thiết, xây dựng và phát triển để có một Thủ đô hiện đại hôm nay.

Chương trình sẽ tặng quà trị giá 300 triệu đồng cho 60 gia đình có người thân là anh hùng, liệt sỹ, người có công trong chiến dịch giải phóng Thủ đô năm 1954, có chồng con đang là chiến sỹ làm nhiệm vụ ở vùng biển đảo Hoàng Sa-Trường Sa./.
Minh Nghĩa (TTXVN/Vietnam+)