Một xe taxi ở Seoul. (Nguồn: bibimbaplondon.com)

Ngày 7/5, một doanh nhân người Việt đã nhận lại được 170.000 USD sau gần 4 giờ đồng hồ bỏ quên trên một chiếc taxi ở thủ đô Seoul.

Theo tìm hiểu của Phóng viên TTXVN, cảnh sát phường Hwayang, quận Gwangchin, thủ đô Seoul, nơi doanh nhân trên đến khai báo, cho biết doanh nhân này mang số tiền trên sang Hàn Quốc để mua các thiết bị công nghiệp nặng.

Trưa 7/5, doanh nhân này để số tiền trên trong một túi xách màu đen và bắt taxi từ khu Dongdaemun đến trước chi nhánh Ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc tại ngã tư Hwayang thì xuống xe.

Tuy nhiên, khoảng 1 giờ sau, ông này mới phát hiện để quên chiếc túi xách màu đen trên xe taxi và nhờ một phiên dịch viên người Hàn Quốc dẫn đến khai báo với cảnh sát phường Hwayang.

Cảnh sát phường Hwayang ngay lập tức liên hệ với hãng taxi và thông báo trên toàn hệ thống bộ đàm của cảnh sát Seoul để truy tìm chiếc túi bị bỏ quên.

Trong khi đó, tài xế chiếc taxi mà doanh nhân trên đã đi cũng không phát hiện ra chiếc túi bị bỏ quên và tiếp tục đón thêm 3 lượt hành khách mới. Chỉ đến khi đón hành khách thứ tư, tài xế mới phát hiện ra chiếc túi và cùng người hành khách này đến giao nộp cho đồn cảnh sát quận Kangnam, thủ đô Seoul.

Sau đó, Cảnh sát quận Kangnam đã thông báo cho cảnh sát phường Hwayang và liên hệ với doanh nhân người Việt trên để nhận lại số tiền bỏ quên vào hồi 4 giờ chiều cùng ngày.

Sau khi nhận lại được số tiền, doanh nhân trên cho biết: “Tôi chưa từng thấy một người tài xế taxi nào tốt bụng như ông ấy. Tôi rất biết ơn ông”./.