Sáng 21/1, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Golf Long Thành (Đồng Nai), đã trao cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam Fredesman Turro Gonzalez 50.000 USD gửi tặng nhân dân Cuba.

Dự và phát biểu tại lễ trao, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba hoan nghênh việc làm đầy nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân Lê Văn Kiểm, đồng thời khẳng định Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động góp phần phát triển sâu rộng phong trào đoàn kết với nhân dân Cuba.

Ông Lê Văn Kiểm trân trọng đề nghị Đại sứ Cuba chuyển món quà tình nghĩa của gia đình ông, bao gồm 40.000 USD tặng các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi của nước bạn và 10.000 USD đóng góp vào dự án chỉnh trang công viên Nguyễn Văn Trỗi ở trung tâm thủ đô Havana.

Ông Lê Văn Kiểm tâm sự: Cũng như mọi người Việt Nam khác, gia đình chúng tôi không bao giờ quên được sự giúp đỡ chí tình, sự ủng hộ và đoàn kết thủy chung son sắt mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba, đặc biệt là của lãnh tụ Fidel Castro, đã dành cho cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước trước đây và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay của nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Fredesman Turro Gonzalez cảm ơn Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm, người cách đây ít năm cũng đã gửi tặng các em học sinh Cuba những món quà thể hiện tình cảm sâu nặng, tình đoàn kết của cá nhân và gia đình ông dành cho nhân dân Cuba./.