Doanh so ban cua Wal-Mart tang manh truoc mua nghi le hinh anh 1Doanh số bán hàng của Wal-Mart tăng mạnh. (Nguồn: news.yahoo.com)

Tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-Mart (Mỹ) vừa công bố thống kê cho hay tổng doanh thu của “ông trùm bán lẻ” này trong quý 3 tăng gần 3% lên 119 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán 118,35 tỷ USD.

Lợi nhuận tính trên cổ phiếu đạt 1,15 USD/cổ phiếu, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2013 và cao hơn mức dự đoán của Wall Street (1,12 USD/cổ phiếu).

Doanh số bán của Wal-Mart trên thị trường Mỹ, đóng góp 60% tổng doanh thu của hãng, tăng 3,4% lên 70 tỷ USD.

Doanh số bán của Wal-Mart tăng một phần nhờ doanh số ở chuỗi cửa hàng quy mô nhỏ Neighborhood Market tại khu vực đô thị tăng 5,5%.

Theo báo cáo của các nhà bán lẻ Macy's, J.C. Penney và Kohl's, người tiêu dùng vẫn còn giữ tâm lý thận trọng ở thời điểm mùa mua sắm đã cận kề.

Tình hình kinh doanh của Wal-Mart có thể coi là một thước đo chi tiêu tiêu dùng. Các khó khăn trong hoạt động kinh doanh mà Wal-Mart gặp phải cho thấy người tiêu dùng có mức thu nhập thấp đang phải chật vật suy tính về việc “mở hầu bao” trong bối cảnh lương tăng trưởng chậm và chính phủ cắt giảm tem phiếu thực phẩm. Nhưng theo Wal-Mart, giá xăng giảm còn 2,92 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) có thể giúp người tiêu dùng bớt “căng thẳng” hơn khi mua sắm.

Wal-Mart đã thông báo một “đại kế hoạch” bao gồm chính sách giao hàng miễn phí áp dụng đối với 100 loại mặt hàng “bán chạy nhất," bên cạnh đó giảm giá 20.000 mặt hàng.

Vào ngày 14/11, Wal-Mart cũng đã chính thức triển khai chính sách áp dụng giá bán hàng trực tuyến giống với hệ thống giá của Amazon’s trong các cửa hàng của mình.

Wal-Mart mới đây thông báo sẽ kéo dài đợt bán hàng giảm giá mạnh nhân ngày Black Friday trong năm ngày tại cả các cửa hàng và bán hàng trực tuyến.

Black Friday năm nay rơi vào ngày 28/11./.
Kim Dung (TTXVN/Vietnam+)