Ngày 11/9, Ford Việt Nam công bố doanh số bán lẻ trong tháng Tám tăng 60% so với cùng kỳ năm trước, lên 659 sản phẩm, nhờ doanh số tăng mạnh ở các dòng xe của Ford.

Đặc biệt, doanh số của dòng xe bán tải Ranger hoàn toàn mới và mẫu xe thương mại Ford Transit tăng hơn gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Tổng Giám đốc Ford Việt Nam Jesus Metelo ‘Met’ Arias, trong khi toàn thị trường có sự giảm sút nhẹ theo tháng Bảy âm lịch do phong tục kiêng mua bán thì Ford lại tiếp tục tăng trưởng trong tháng này.

Cụ thể, Ford Ranger hoàn toàn mới tiếp tục là một trong những nhân tố chính cho sự tăng trưởng của Ford trong năm nay, với doanh số bán hàng tháng 8 tăng 211% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 171 chiếc.

Doanh số tính từ đầu năm đến nay của Ranger đã tăng vọt 244% so với năm ngoái, đạt 962 xe bán ra.

Tương tự, Ford Transit tiếp tục là một trong những dòng xe bán chạy nhất trong phân khúc xe thương mại tại Việt Nam, với doanh số bán ra trong tháng Tám tăng 253%, đạt 134 chiếc.

Đây cũng là dòng xe bán chạy nhất của Ford trong năm 2013, doanh số tính đến hết tháng Tám là 1.064 chiếc, tăng 185% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, trong tháng qua, các mẫu xe khác như Everest cũng tăng 65%, Escape tăng 27%, Focus hoàn toàn mới tăng 88% so với cùng kỳ năm trước.

Với kết quả bán hàng này, Ford hiện đang nắm giữ 8,3% thị phần trên cả nước trong tháng Tám, giữ vững vị trí là một trong những thương hiệu phát triển nhanh nhất Việt Nam, với doanh số từ đầu năm đến nay tăng 95%, đạt 4.768 xe bán ra./.