Doanh so ban oto cua My uoc giam 2,1% trong thang Nam hinh anh 1Doanh số bán xe tại Mỹ sẽ giảm nhẹ trong tháng 5/2019.(Ảnh: Getty)

Cụ thể, doanh số bán ôtô ở Mỹ được dự báo sẽ đạt khoảng 1,56 triệu xe tổng cộng trong tháng Năm này, với doanh số bán lẻ ôtô mới ước tính giảm 3,1% xuống 1.226.800 xe. Giá ôtô tăng lên đã khiến nhu cầu tiêu thụ xe mới yếu đi, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người tiêu dùng và "sức khỏe" nền kinh tế Mỹ. 

Phó Chủ tịch phụ trách mảng phân tích và dữ liệu tại J.D. Power, ông Thomas King cho rằng các nhà chế tạo Mỹ đang tận dụng dịp nghỉ lễ Memorial Day 28/5 (ngày tưởng niệm những người hy sinh khi phục vụ đất nước) - một trong những khoảng thời gian khách hàng mua xe nhộn nhịp nhất trong năm.

[Nhật Bản, Mỹ bất đồng về cắt giảm thuế đối với ôtô và nông sản]

Doanh số bán xe đã qua sử dụng hiện vẫn cao, giúp giảm bớt áp lực đối với nhiều đại lý khi họ phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc bán xe mới.

Báo cáo của hai hãng tư vấn cho thấy giá bán xe ôtô mới trong tháng Năm đang trên đà chạm mốc khoảng 33.457 USD/xe. Đây là một mức cao trong tháng và tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái. 

LMC Automotive giữ nguyên dự báo doanh số bán xe ôtô hạng nhẹ tại Mỹ là 16,9 triệu ôtô tổng cộng trong năm nay, giảm 2,5% so với năm 2018./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)