Doanh so ban xe trong thang 1 cua Mercedes-Benz sut giam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: SteelGuru)

Daimler, chủ sở hữu thương hiệu ôtô Mercedes-Benz nổi danh trên thế giới, cho biết doanh số bán xe Mercedes-Benz trong tháng 1/2019 đã giảm 6,7% so với tháng trước đó xuống 180.539 xe ôtô.

Tuy nhiên, xuất khẩu xe ôtô của Daimler sang Trung Quốc trong tháng 1/2019 lại tăng 4,8%, chủ yếu nhờ doanh số bán dòng xe sedan C-Class và E-Class (đều ghi nhận nhịp độ tăng trưởng hai chữ số ở Trung Quốc).

Đại diện Daimler cho hay Daimler hài lòng với doanh số bán xe ôtô tại Trung Quốc, khi trong tháng 1/2019 lần đầu tiên Daimler đã bàn giao trên 70.000 xe trong một tháng cho thị trường Trung Quốc, ghi dấu sự khởi đầu thành công trong năm 2019."

Theo Daimler, doanh số bán xe của họ sụt giảm chủ yếu do sự thay đổi mẫu mã trong phân khúc xe thể thao đa dụng (SUV) và xe gọn nhỏ. Việc các mẫu xe B-Class, CLA và GLE đều có mức giảm hai chữ số đã tác động đến tổng doanh số bán xe của Daimler trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, các yếu tố ngoại cảnh và rủi ro địa chính trị cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Daimler trong năm 2019. Tuy vậy, Mercedes-Benz dự kiến doanh số bán xe năm 2019 sẽ tăng nhẹ.

Còn tại thị trường Đức, doanh số bán xe Mercedes-Benz đã giảm 11,9% trong tháng 1/2019. Tương tự, doanh số bán xe Mercedes-Benz tại Mỹ cũng giảm 11,1%./.
Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)