Doanh so cua iPhone 6 Plus van tang bat chap su co Bendgate hinh anh 1Hình ảnh một chiếc iPhone 6 bị cong được đăng trên mạng xã hội (Nguồn: PC World)

Sự cố Bendgate dường như không ảnh hưởng gì nhiều tới doanh số bán hàng của iPhone 6 Plus - chiếc phablet đầu tiên do Apple sản xuất.

Trên thực tế, theo tờ Digitimes, công ty đang trong quá trình điều chỉnh tỷ lệ chuỗi cung ứng nhằm tăng số lượng sản phẩm đến với các cửa hàng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng cao hơn so với dự tính.

Theo nguồn tin của Digitimes, ý định ban đầu của Apple là chỉ tung ra iPhone 6 Plus với số lượng nhỏ, với ước tính rằng sản phẩm này sẽ chỉ thu hút được một lượng nhất định khách hàng. Do đó, phải mất một thời gian nữa những chiếc iPhone 6 Plus mới có mặt tại các cửa hàng.

iPhone 6 Plus với màn hình HD 5,5 inch gần đây đã gặp phải nhiều làn sóng chỉ trích và giễu cợt trên Twitter khi sản phẩm này có khả năng bị bẻ gập khi được để ở túi quần sau.

Sự cố mang tên Bendgate này đã khiến iPhone 6 Plus đối mặt với nhiều chỉ trích, những video chế giễu trên Youtube và một loạt những lời quảng cáo đùa cợt của các đối thủ cạnh tranh chính với Apple.

Tuy nhiên, Apple cho biết mới chỉ có chín khách hàng phàn nàn về việc chiếc phablet của họ bị bẻ gập. Một bản báo cáo điều tra người tiêu dùng đã cho thấy rằng iPhone 6 Plus còn ít có khả năng bị bẻ gập do áp lực hơn so với iPhone 6 hay iPhone 5.

Nhưng khi Bendgate vừa hạ nhiệt, thì Beardgate lại nổi lên. Nhiều người dùng đã phàn nàn trên Twitter rằng khe hẹp giữa màn hình và vỏ máy chẳng khác nào một lưỡi dao cạo hay một cái nhíp, khiến râu của họ bị kẹt vào đó khi nghe điện thoại. Trong khi đó, những người dùng là nữ giới lại cảm thấy khó chịu vì ống kính camera sau nổi lên so với vỏ máy đôi khi kẹp vào tóc họ./.

Anh Thư (Vietnam+)