Doanh thu cua nha cung cap phu tung may bay Meggitt tang 21% hinh anh 1Meggitt chuyên cung cấp phụ tùng máy bay cho các tập đoàn sản xuất hàng không vũ trụ dân dụng và quân sự bao gồm Boeing và Airbus. (Nguồn: Reuters)

Ngày 4/8, nhà cung cấp phụ tùng máy bay của Vương quốc Anh, Meggitt Plc, đã báo cáo doanh thu tăng 21% trong nửa đầu năm 2022, trong bối cảnh các nhà sản xuất máy bay tăng cường sản xuất để phục vụ cho hoạt động đi lại bằng đường hàng không sau đại dịch COVID-19.

Meggitt, có trụ sở tại London, chuyên cung cấp cho các tập đoàn sản xuất hàng không vũ trụ dân dụng và quân sự bao gồm Boeing và Airbus.

Trong thông báo của mình, Meggitt cho biết trong giai đoạn 6 tháng đầu năm, doanh thu của hãng đã đạt 821 triệu bảng Anh (997,35 triệu USD), so với mức 680 triệu bảng Anh vào năm ngoái.

Lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm của công ty này tăng 31% lên 63,6 triệu bảng Anh.

[Tập đoàn công nghệ vũ trụ Mỹ chi 8,8 tỷ USD mua lại công ty Anh]

Trước đó, Meggitt đã đồng ý bán cho tập đoàn chuyên về công nghệ vũ trụ của Mỹ Parker-Hannifin Corporation với giá 6,3 tỷ bảng Anh (8,8 tỷ USD).

Meggitt đã tái khẳng định có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận này vào quý 3/2022 sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban châu Âu và cơ quan chống độc quyền của Anh hồi đầu năm nay.

Ngành hàng không đã chứng kiến nhu cầu đi lại tăng mạnh của người dân sau đại dịch COVID-19. Tuy vậy, các tập đoàn hàng không vũ trụ lớn đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng nguyên liệu và linh kiện, cản trở ngành hàng không có thể nhu cầu đi lại gia tăng./.

(TTXVN/Vietnam+)