Nhắc đến Phở, ta hay nghĩ đến những bát phở vỉa hè nghi ngút khói, miếng thịt bò xào tái lăn thơm phức mùi gia vị, húp thìa nước dùng béo ngậy chua cay. Nhưng để kết hợp món ăn đường phố đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới này với gan vịt (duck foie gras), liệu có ai nghĩ đến và không biết hương vị ra sao?

[Người giữ hồn cốt ẩm thực Hà Nội nấu Quốc yến tiếp ông Kim Jong-un]

Nhiều người sẽ cho rằng đây là trải nghiệm mới mẻ, táo bạo, nhưng có thực khách lại hồ nghi phở gan vịt liệu có “phá” đi hương vị truyền thống đặc trưng làm nên thương hiệu của Phở Việt trứ danh? Và người thực hiện cuộc “khai phá” độc đáo này chính là bếp trưởng Doãn Trọng Đạt.

Vị bếp trưởng đã thổi hồn vào những món ăn thuần Việt tưởng chừng quá quen thuộc, kết hợp món phở truyền thống với hương vị thật khó lẫn của vịt quay và gan vịt nhập khẩu cao cấp.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 1Bếp mở, nơi thực khách có thể trực tiếp thăm quan quy trình chế biến món ăn cùng đội ngũ bếp. (Ảnh: CTV)

Ông đã dùng tên của chính nhà hàng 3 Spoons (tầng 62 khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 - khách sạn cao nhất Hà Nội) đặt cho “tác phẩm” này, và Phở 3 Spoons đã ra đời như thế.

Một trong những giá trị mà bếp trưởng Doãn Trọng Đạt luôn tự hào và khiến 3 Spoons khác biệt với những nhà hàng khác chính là nguồn nguyên liệu hữu cơ tươi ngon, chất lượng và giàu dinh dưỡng nhập về hàng ngày chủ yếu từ các nông trại địa phương như: cá hồi Sa Pa, thịt lợn H’Mông, rau xanh Đà Lạt... bên cạnh các nông sản nhập khẩu được tuyển chọn kỹ khác.

Ghé nhà hàng 3 Spoons, thấy các món ăn tại đây được chế biến cầu kỳ, trình bày đẹp mắt theo chuẩn nhà hàng khách sạn 5 sao nhưng có giá khá hợp lý, chỉ từ 200.000 đồng, bạn đã có thể “check-in” với bát phở 3 Spoons vịt quay và gan vịt cỡ “khủng” này.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 2Bát phở 'khủng' so với chiếc ấm tích loại 1 lít.

Ngoài các đặc sản địa phương như gà nướng mật ong chuẩn vị, nhà hàng còn có các món hải sản tươi ngon, được chế biến theo công thức đặc biệt riêng của bếp trưởng 3 Spoons như: hàu Pháp nướng, cá hồi Sapa nướng nguyên con, hải sản hấp bốn Tầng... cũng khổng lồ không kém.

Đặc biệt, đại diện nhà hàng cho biết, ưu đãi dành riêng cho độc giả khi mang bài viết này đến nhà hàng 3 Spoons sẽ được nhận ngay đồ uống chào mừng (welcome drink) miễn phí. 

Hình ảnh một số món ăn khác trong nhà hàng:

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 3Ngoài Phở 3 Spoons còn có Phở hải sản cỡ đại. (Ảnh: CTV)

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 4Phở 3 Loại Thịt Bò (thịt bò chin, thịt bò khô, tủy xương bò) ngập thịt bò dành cho các tín đồ yêu thịt.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 5Bắp bê nướng sả tẩm ướp cầu kỳ hương vị Tây Bắc.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 6Sashimi và sushi tổng hợp.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 7Gà nướng mật ong.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 8Gỏi hải sản xoài xanh Nha Trang gồm tôm sú khổng lồ và các loại rau, củ, quả tươi ngon nhập từ các nông trại địa phương.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 9Hải sản hai tầng.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 10Nem cuốn truyền thống sử dụng nguyên liệu càng cua Alaska.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 11Pizza đặc biệt.

Doc dao bat pho gan vit 'khong lo' o khach san cao nhat Ha Noi hinh anh 12Món tráng miệng.

M.Mai (Vietnam+)