Trái biệt với phần lớn các quốc gia khác trên thế giới, trong những ngày cuối tháng 8 ấm áp, Australia đang chuẩn bị tiễn biệt mùa Đông và chào đón một mùa Xuân mới.

Đây là khoảng thời gian, trên khắp mọi miền của Xứ Kangaroo, sẽ diễn ra rất nhiều lễ hội hoa, trong đó, không thể không nhắc đến Lễ hội hoa anh đào (Sydney Cherry Blossom Festival), một trong những lễ hội hoa - văn hóa - ẩm thực thường niên, đặc sắc tại thành phố Sydney (bang New South Wales).

Lấy bối cảnh thanh bình trong khuôn viên rộng lớn của Vườn Bách thảo Auburn, lễ hội hoa anh đào 2019 quy tụ một hệ động thực vật phong phú, biến hóa đa dạng trong một không gian đậm chất Nhật Bản, hòa quyện với văn hóa phương Tây.

Điểm nhấn chính của lễ hội năm nay là sự kỳ ảo của hàng nghìn cánh hoa anh đào lộng lẫy, khoe sắc bên cạnh những loài hoa khác của Vườn Bách thảo Auburn.

Bên cạnh đó, một khác biệt đáng chú ý của lễ hội hoa anh đào 2019 so với hàng năm là hệ thống các chương trình chuyên biệt, được tổ chức theo từng chủ đề trong mỗi ngày của lễ hội, lần đầu tiên đã được thiết lập.

[Ấn tượng Lễ hội thả diều mùa hoa anh đào tại Washington D.C]

Đây là các chương trình nhằm truyền cảm hứng và trải nghiệm cho du khách ở mọi lứa tuổi. Có những ngày đặc biệt cho trẻ em, trường học và người cao niên cũng như những ngày thân thiện với cộng đồng như ngày của Vườn, ngày văn hóa Nhật Bản...

Nổi bật trong Ngày của Vườn là buổi nói chuyện và hỏi đáp về cỏ cây và dạy cách trồng bonsai, sống hài hòa với thiên nhiên.

Dẫn dắt buổi nói chuyện thú vị này là Costa Georgiadis, người thắng giải Logie Award 2019 cho Người Dẫn Chương trình Làm vườn Nổi tiếng nhất trên truyền hình Australia.

Costa chia sẻ: “Điều đơn giản nhất chúng ta có thể học được từ cây anh đào là tính thời vụ. Chúng ta không thể khiến hoa anh đào nở. Hoa nở theo điều kiện và quy luật của thiên nhiên.”

Ngày văn hóa Nhật Bản sẽ là dịp để du khách thưởng thức “truyền thống Nhật Bản hòa hợp Australia” thông qua các gian hàng ẩm thực đậm chất dân tộc của Xứ mặt trời mọc.

Các nhà tổ chức Lễ hội hoa anh đào 2019 đã mời chuyên gia ẩm thực Nhật Bản, tác giả và người dẫn chương trình truyền hình Adam Liaw thiết kế nên Sydney Cherry Blossom Festival Bento Box (phần ăn mang ra ngoài dành cho một người gồm nhiều món nhỏ và xếp gọn trong một chiếc hộp nhiều ngăn, đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản) đầu tiên dành riêng cho lễ hội năm nay.

Được tổ chức trong vòng 9 ngày, từ 17-25/8, lễ hội hoa anh đào 2019 dự kiến thu hút tới hơn 100.000 du khách trong và ngoài nước đến tham dự.

Đây là một sự kiện quan trọng của Sydney thu hút khách thăm quan trong và ngoài nước đến với thành phố, góp phần phát triển ngành thương mại du lịch trong dịp lễ hội mùa Xuân hàng năm cho Australia./.

Diệu Linh/Sydney (Vietnam+)