Doi bong so 1 Dong Nam A thua tham 1-8 truoc tuyen Trung Quoc hinh anh 1Philippines thua thảm 1-8 trước Trung Quốc. (Nguồn: sina.com.cn)

Philippines, đội bóng đang đứng đầu Đông Nam Á (theo bảng xếp hạng FIFA) đã phải đón nhận thảm bại 1-8 trong trận đấu giao hữu trên đất Trung Quốc.

Thất bại này cho thấy đoàn quân của huấn luyện Thomas Dooley rất còn nhiều việc phải làm khi mà phía trước họ là hành trình tìm vé tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019.

Ở trận đấu này, dù tung ra đội hình mạnh nhất, song Philippines vẫn hòa toàn lép vế trước tuyển Trung Quốc của Marcelo Lippi.

Trung Quốc đã nhanh chóng thể hiện sự vượt trội của mình bằng bàn thắng mở tỷ số của Ren Hang ở ngay phút thứ 3 với pha đánh đầu hiểm hóc, trước khi Zhi Xiao nhân đôi cách biệt sau đó 22 phút cũng từ một pha đánh đầu.

Diễn biến chính của trận đấu.

Phút 33, Misagh Bahadoran mang đến hy vọng cho đại diện Đông Nam Á với bàn rút ngắn tỷ số 1-2 với pha dứt điểm dễ dàng, nhưng đó lại là tất cả những gì mà Philippines có thể làm được ở trận đấu này.

Yu Hanchao khép lại hiệp 1 với bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 cho Trung Quốc ở phút 44 với cú dứt điểm từ khoảng cách 12m.

Sang hiệp 2, Trung Quốc đã áp đảo hoàn toàn và có thêm 5 bàn thắng nữa của Wang Yongpo (54), Yin Hongbo (57), Zhang Zizhe (68) và cú đúp của Deng Hanweng (72, 89), để thắng chung cuộc 8-1.

Cũng ở loạt trận giao hữu này, Jordan - đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 đã bị Hong Kong cầm hòa 0-0./.
Đỗ Huy (Vietnam+)