Mito Hollyhock (áo hồng) đang chơi rất tốt tại J-League 2. (Ảnh: Getty)

Đội bóng tương lai của Công Phượng - câu lạc bộ Mito Hollyhock, đang thể hiện phong độ rất tốt trong thời gian vừa qua với hai thắng lợi liên tiếp trước các đối thủ mạnh.

Ngày 14/10, Mito Hollyhock vượt qua Kashima Antlers với tỷ số 3-2 trên chấm luân lưu sau 120 phút hòa không bàn thắng tại Cúp Hoàng đế Nhật Bản. Thắng lợi này giúp Mito trở thành đội bóng J-League 2 hiếm hoi còn trụ lại ở tứ kết Cúp Hoàng đế Nhật Bản. Đối thủ họ đánh bại Kashima Antlers hiện là đội đang đứng thứ hai ở J-League 1 - ứng cử viên vô địch Nhật Bản.

Đến hôm 18/10 vừa qua, Mito tiếp tục có một thắng lợi áp đảo trước Tokyo Verdy với tỷ số 2-0. Thắng lợi của Mito đã đẩy Verdy khỏi tốp 6 J-League 2 đồng thời đưa chính họ vượt lên vị trí thứ 17.

Hiện Mito đang có 40 điểm sau 37 trận, hơn vùng nguy hiểm 5 điểm và gần như chắc chắn sẽ trụ hạng. Hai thắng lợi này cũng kết thúc chuỗi trận liên tiếp không thắng tồi tệ của Mito kể từ cuối tháng Chín.

Việc Mito Hollyhock gần như trụ hạng cũng đảm bảo cho tương lai của Công Phượng ở đội bóng này. Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai đã đính kèm điều khoản hủy hợp đồng thi đấu của Công Phượng nếu Mito không thể trụ hạng thành công.

Ngày 30/10 tới, Công Phượng sẽ có mặt ở Nhật Bản để hoàn tất hợp đồng thi đấu chính thức với Mito đồng thời dự khán một số trận đấu tại J-League 1 và 2.

Nhìn vào bản danh sách ghi bàn của Mito mùa vừa qua, cơ hội cạnh tranh cho Công Phượng là khá sáng sủa. Đội bóng mới của Công Phượng mới có 36 bàn sau 37 trận. Chỉ ba cầu thủ Mito ghi được từ 5 bàn trở lên. Chân sút tốt nhất của đội bóng là Kenji Baba đã có 9 lần lập công kể từ đầu giải./.