Doi cu ta Nga bi cam tham du Olympic 2016 o Rio de Janeiro hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Theglobeandmail.com)

Theo AFP, ngày 29/7, đội cử tạ gồm 8 vận động viên của Nga đã bị cấm tham dự Thế vận hội tại Rio de Janeiro, Brazil (Olympic Rio) vào tháng sau, một tổn thất mới nhất liên quan tới doping đối với cường quốc thể thao này.

Tuyên bố của Liên đoàn Cử tạ Quốc tế (IWF) nêu rõ: "Tính chính trực của môn cử tạ đã bị Nga làm tổn hại nghiêm trọng nhiều lần và trên nhiều cấp độ, vì thế biện pháp trừng phạt phù hợp đã được áp dụng nhằm giữ gìn uy tín của môn thể thao này."

Trước đó, bảy vận động viên bơi lội của đoàn thể thao Nga đã chính thức bị Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) cấm thi đấu tại Olympic Rio 2016.

Lệnh cấm này được đưa ra sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) trao quyền quyết định cho các liên đoàn thể thao thành viên.

Theo danh sách cấm của FINA, bảy vận động viên bơi lội của Nga không được tham dự gồm có Mikhail Dovgalyuk, Natalia Lovtcova, Anastasia Krapivina, Nikita Lobintsev, Vladimir Morozov, Daria Ustinova, và Yulia Efimova.

Như vậy là ngoài 67 vận động viên điền kinh đã bị Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) cấm trước đó, tính đến nay đã có thêm nhiều vận động viên Nga ở nhiều môn thể thao khác nhau chính thức bị loại khỏi danh sách được thi đấu tại Olympic 2016, sắp khai mạc vào ngày 5/8 tới ở Brazil./.
(Vietnam+)