Đội hình U21 Việt Nam trong trận gặp Roda JC. (Ảnh: VFF)

Đội hình dự bị của U20 Việt Nam đã có thắng lợi nhẹ nhàng với tỷ số 4-0 trước đối thủ Roda JC trong trận giao hữu diễn ra tại Hà Lan tối qua (23/4).

So với trận gặp U23 Borussia Monchengladbach, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã thay đổi tới 8/11 vị trí trong đội hình xuất phát của U20 Việt Nam. Ba cái tên được giữ lại là Thái Quý, Đình Trọng, Tấn Tài. Hàng loạt cầu thủ khác như Thanh Bình, Hoàng Nam, Thanh Sơn... đã lần đầu tiên được góp mặt.

Với đội hình nhiều cầu thủ dự bị, U20 Việt Nam đã chủ động chơi chậm, phòng ngự chặt trong suốt hiệp một. Về phía đối thủ, U21 Roda JC cũng không thể xuyên thủng hàng phòng ngự của đội khách.

Thế trận chặt chẽ ấy được duy trì sang hiệp hai cho tới khi huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn quyết định tăng tốc. Hàng loạt sự thay đổi người trên hàng công như Tiến Linh, Minh Dĩ được thực hiện. Đến phút 55, Tiến Linh mang về bàn đầu tiên cho U20 Việt Nam nhờ một cú sút cận thành. Sau đó ba phút, chính tiền đạo của Bình Dương tiếp tục nâng đôi cách biệt với quả phạt đền quyết đoán.

Bắt đầu từ đây, sự chêch lệch giữa hai đội lộ rõ. Phút 68, Lý Hoàng Nam nâng tỷ số lên 3-0 sau một cú sút xa đẹp mắt.

Đến phút 90, tỷ số được ấn định 4-0 sau cú solo mãn nhãn của tiền vệ Tiến Anh.

Kết quả này giúp U20 Việt Nam có được thắng lợi đầu tiên trong chuyến tập huấn Đức. Ngày 26/4 tới, đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ khép lại chuyến đi bằng trận gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf lúc 23 giờ 30 phút. Sang ngày 28/4, họ sẽ trở về Việt Nam, bước vào giai đoạn tập huấn kế tiếp./.

Kết quả: U20 Việt Nam 4-0 U21 Roda JC

Bàn thắng: Tiến Linh (55’, 58’), Hoàng Nam (68’), Tiến Anh (90’)

Đội hình U20 Việt Nam: Sỹ Huy - Thanh Thịnh, Đình Trọng, Tấn Tài, Văn Tới - Thanh Sơn, Hoàng Nam, Thái Quý, Văn Hào - Thanh Hậu - Thanh Bình