Giải đua thuyền canoeing vô địch quốc gia 2012 đã khép lại vào ngày 15/9 tại Câu lạc bộ đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội).

Ngôi nhất toàn đoàn mùa giải năm nay đã thuộc về đội canoeing Hà Nội khi các tay chèo của đoàn chủ nhà giành được tới 15 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Bởi đoàn canoeing chủ nhà, với dàn vận động viên mạnh và đông đảo nhất, gồm 21 tay chèo xuất sắc, trong đó, có những tuyển thủ hàng đầu quốc gia như Trần Văn Long- người đoạt 2 huy chương vàng tại Giải vô địch đua thuyền canoeing Đông Nam Á năm 2011- và vận động viên trẻ tài năng Nguyễn Thị Duyên đã thi đấu xuất sắc, áp đảo các đoàn còn lại.

Vị trí thứ nhì toàn đoàn thuộc về đội canoeing Bình Thuận với thành tích 7 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Giành được 6 huy chương vàng và 4 huy chương đồng, đoàn Thái Nguyên kết thúc mùa giải năm nay ở vị trí thứ ba toàn đoàn.

Diễn ra tại Câu lạc bộ đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội) từ ngày 13 đến ngày 15/9, Giải đua thuyền canoeing vô địch quốc gia 2012 thu hút 143 vận động viên đua thuyền nam, nữ đến từ 18 đội canoeing thuộc các tỉnh, thành phố An Giang, Bến Tre, Bình Thuận, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và đoàn chủ nhà Hà Nội.

Các tay chèo so tài, tranh huy chương ở các cự ly 200m, 500m và 1.000m của 2 nội dung canoeing và kayak./.

Anh Tùng (TTXVN)