Một vlogger người Nga có biệt danh Ruslan Sokolovsky đăng trên YouTube video cảnh anh này chơi Pokemon Go trong một nhà thờ đầu tháng trước, đang phải đối mặt với bản án năm năm tù.

Sokolovsky, 21 tuổi, đăng video này vào ngày 11/8. Bây giờ video này đã với hơn 1 triệu lượt xem. Video được quay bên trong Nhà thờ Giáo Hội các Thánh của Yekaterinburg đáp lại tin tức mọi người bắt Pokemon trong các nhà thờ có thể bị phạt hoặc bị bỏ tù.

Vào ngày thứ Bảy 3/9, cơ quan điều tra của Nga đã ra tuyên bố nói game thủ này bị cáo buộc "kích động thù hận, và sỉ nhục nhân phẩm của con người."

Trong khi vụ việc đang được điều tra, Sokolovsky sẽ bị tạm giam trong hai tháng, cho đến ngày 1/11.

"Hình phạt cho cho vi phạm nghiêm trọng nhất của loại tội phạm này ... lên đến 5 năm tù," tuyên bố cho hay.

Sokolovsky không phải là người duy nhất tự gây rắc rối với mình khi chơi Pokemon Go. Một tài xế xe tải ở Nhật Bản đã đâm phải người phụ nữ trong khi được cho là đang chạy xe lòng vòng để chơi trò chơi này và trước đó một người lái xe New York đã đâm xe vào cái cây trong khi cố gắng bắt một con Pokemon.

Pokemon Go đã bị cấm tại nhiều địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm bảo tàng diệt chủng ở Campuchia, một ngôi đền cổ của Nhật Bản và khắp cả nước Iran./.