Khoảng 10h30 phút ngày 9/2, tại khu vực xã Phú An, huyện Bến Cát, Bình Dương, đã xảy ra một vụ điện giật, khiến 1 người chết tại chỗ và 8 người khác bị thương phải đưa cấp cứu tại bệnh viện.

Tai nạn xảy ra khi một đội múa Cù đến từ tỉnh Đồng Nai đang dựng cột leo (cột sắt) để múa thì bị đường dây điện trung thế phía trên cột sắt phóng điện, khiến 9 người này bị điện giật.

Anh Hồ Thanh Lộc, 29 tuổi, bị điện giật chết khi đang giữ cột leo. 8 người khác bị thương gồm các anh: Lê Thành Nam, Đô Hữu Tài, Nguyễn Hoài Niệm, Nguyên Thanh Bình, Võ Tuấn Kiệt, Thái Thành Quan, Huỳnh Phước Thừa và Lê Trần Minh Tài.

Các bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng bị bỏng trên cơ thể; trong đó, Lê Trần Minh Tài bị bỏng toàn thân và chấn thương sọ não phải chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) cấp cứu.

Đến 13h cùng ngày, các bác sĩ Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết ngoài 1 trường hợp tử vong, 1 trường hợp chuyển viện, 2 trường hợp ổn định đã cho xuất viện, còn 5 người khác bị bỏng ở cấp độ trung bình đã cho nhập viện tại tỉnh để tiếp tục điều trị.

Hiện cơ quan chức năng ở Bình Dương đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)