Tại Hà Nội, sáng 29/12, Phòng tiêm vắc xin - Viện kiểm định vắc xin và sinh phẩm Y tế (số 1 Nghiêm Xuân Yêm, Hà Nội) đã tiến hành tiêm Pentaxim – vắcxin dịch vụ cho 100 bé đầu tiên sau khi đăng ký thành công qua mạng.

Thời điểm ghi nhận vào lúc 7 giờ 30 sáng, đã có rất nhiều phụ huynh mang con xếp hàng từ sớm để chờ tiêm vắcxin.

Tuy nhiên, khi đến giờ tiêm, một số phụ huynh ​mới biết rằng dù đã được đại diện của Viện hẹn đến ngày 29/12 nhưng khi đến nơi vẫn phải đăng ký lại qua mạng theo quy định của Bộ Y tế./. 

Những phụ huynh đăng ký thành công qua mạng sẽ được nhanh chóng vào phòng để làm thủ tục tiêm cho con mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phụ huynh không đăng ký qua mạng từ trước sẽ được hướng dẫn đăng ký. Thế nhưng đến thời điểm hướng dẫn, đại diện phòng tiêm này cho biết chỉ tiêu đăng ký là 1.300 liều nhưng tối qua (28/12) đã có hơn 2.000 đơn đăng ký. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chị Thu Hòa (Mai Động, quận Hoàng Mai) bức xúc, ngày 25/12 chị mang con đến tiêm thì trung tâm hứa hẹn đến 29/12 sẽ được giải quyết. Đến hôm nay, chồng chị ra xếp hàng từ 4 giờ 30 nhưng trung tâm chỉ tiêm cho những trẻ đăng ký qua mạng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chị Hòa lo lắng, nếu để đến đợt 2 thì con mình sẽ quá tuổi tiêm và phòng tiêm này quy định, sẽ không tiêm chủng cho bất kỳ trường hợp nào quá tuổi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều phụ huynh đã phải ra về do không đăng ký tiêm được cho con mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đại diện Phòng tiêm cho người dân xem danh sách những người đã đăng ký trên mạng thành công. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Danh sách 1.300 người đăng ký tiêm qua mạng thành công. Mỗi ngày, phòng tiêm sẽ tiến hành tiêm chủng cho 100 bé. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong buổi sáng, Phòng tiêm vắcxin - Viện kiểm định vắc xin và sinh phẩm Y tế sẽ tiến hành tiêm vắcxin cho 50 bé. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các phụ huynh sẽ được hướng dẫn các bước tiêm chủng cho con mình theo số thứ tự đã đăng ký. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phòng tiêm vắcxin - Viện kiểm định vắc xin và sinh phẩm Y tế đợt 1chỉ được cấp phát 1.300 liều nhưng đến thời điểm đăng ký tối 28/12, đã có 2.000 người đã đăng ký tiêm qua mạng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các bé sẽ được kiểm tra sức khỏe trước khi đưa vào phòng tiêm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các phụ huynh theo dõi bảng thông báo để chờ đến lượt tiêm của con mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trước khi tiêm vắcxin Pentaxim, các phụ huynh sẽ được xem vỏ thuốc, ngày tháng sản xuất để xác nhận. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chị Nguyễn Tú Linh (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), mẹ của​ em bé được tiêm đầu tiên tại đây, cho biết chị đã đăng ký thành công qua mạng ngay khi nhận được thông tin. ​Từ 6 giờ 30 chị bắt xe ôtô xuống Hà Nội để tiêm cho con mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Tiến sỹ Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, với số lượng hơn 12.000 liều Pentaxim hiện tại và thêm 29.000 liều sắp tới, Hà Nội vẫn mới chỉ đáp ứng được 60-70% nhu cầu của người dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)