Doi Nga gianh chien thang trong cuoc thi xe tang chu luc hinh anh 1Xe tăng của Nga. (Nguồn: RIA Novosti)

Các xe tăng của nước chủ nhà Nga đã cán đích đầu tiên, trong cuộc thi chạy và bắn mục tiêu tiếp sức của những chiếc tăng chủ lực tại sự kiện International Army Games (Thế vận hội quân sự).

Trong sự kiện này, ngoài những chiếc xe tăng, binh lính tới từ hơn một chục quốc gia cũng đã tranh tài với nhau suốt 2 tuần qua.

Những đội thi đấu từ Nga, Serbia, Trung Quốc và Kazakhstan đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi, vốn diễn ra dưới sự giám sát của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Vào đầu hiệp hai, các xe tăng Nga đã vượt qua xe tăng của Kazakhstan, từng dẫn đầu cuộc đua. Xe tăng Nga tiếp tục ở vị trí dẫn đầu cho tới khi kết thúc và đã hoàn thành bài thi trong thời gian ấn tượng là 1 giờ 14 phút.

Đội Trung Quốc về nhì và đội Serbia về thứ ba. Dù có khởi đầu tốt, đội Kazakhstan phải chấp nhận vị trí thứ tư, trong cuộc thi tổ chức ở trường bắn Alabino, bên ngoài Moskva.

Những chiếc xe tăng tham gia cuộc thi phải chạy quanh một cung đường dài 20km trong thời gian ngắn nhất. Dọc hành trình, chúng còn phải bắn hạ nhiều mục tiêu khác nhau.

Tất cả các đội tranh tài đều sử dụng xe tăng T-72B3 của Nga, ngoại trừ đội Trung Quốc đã mang xe TYPE 96A của họ tới cuộc chơi.

Khoảng 2.000 quân nhân tới từ 17 quốc gia, gồm Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Venezuela, Kuwait, Pakistan, Mông Cổ và các nước khác đã tranh tài trong khuôn khổ sự kiện International Army Games, diễn ra từ ngày 1-15/8 vừa qua./.Phương Bùi (Vietnam+)