Ngày 17/5, các cơ quan Ba Lan chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh cho vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu năm nay (EURO-2012) đã cảnh báo rằng đội tuyển Nga đã chọn khách sạn Bristol không phù hợp, thậm chí là "địa điểm nguy hiểm."

Theo phía Ba Lan, nước cùng Ukraine đồng đăng cai vòng chung kết EURO-2012 từ ngày 8/6 đến 1/7 tới, mặc dù là một trong những khách sạn sang trọng và đắt đỏ nhất tại Warsaw nhưng Bristol nằm ngay ở trung tâm thành phố và sát Dinh tổng thống, nơi các nhóm chống chính phủ thường xuyên tổ chức biểu tình phản đối và vào ngày 10 hàng tháng còn tổ chức cuộc diễu hành tưởng nhớ những quan chức Ba Lan đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại Smolensk năm 2010.

Giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia Ba Lan, ông Stanislaw Kozei cho rằng khách sạn Bristol là sự lựa chọn lý tưởng cho những du khách nước ngoài giàu có nhưng không phải là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh cho các tuyển thủ Nga sau mỗi trận đấu tại vòng chung kết EURO-2012.

Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan, ông Jasek Cihosky cũng tuyên bố Bristol có thể là địa điểm nguy hiểm cho đội tuyển Nga và phía Ba Lan đã thông báo về nguy cơ đó cho phía Nga.

Đội Nga đã đặt thuê cả một tầng nhìn ra sân vận động quốc gia của khách sạn Bristol ở Warsaw. Nếu vẫn tiếp tục đặt "đại bản doanh" tại đây, hàng ngày để đi tập luyện và thi đấu, đội Nga sẽ phải đi qua khu vực trung tâm thủ đô Ba Lan, nhưng chỉ mất 5-7 phút để tới sân vận động và khoảng 20 phút để tới khu tập luyện Suleuvek nếu có xe cảnh sát hộ tống./.