Doi ngu phap ly cua ong Trump san sang tra loi cau hoi cua ong Mueller hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/10, các nguồn tin báo chí cho biết nhóm luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Điều này cho thấy cuộc điều tra có thể đang ở trong giai đoạn cuối cùng.

CNN trích các nguồn tin giấu tên cho biết các câu hỏi của Công tố viên đặc biệt Mueller tập trung vào những vấn đề liên quan đến khả năng cấu kết giữa cộng sự của ông Trump với Nga nhằm can thiệp tới cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016.

[Cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump nhận tội]

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đang chuẩn bị phản hồi bằng văn bản, một phần dựa vào các tài liệu đã được cung cấp cho ông Mueller trước đó. Tuy nhiên, nhóm điều tra của ông Mueller cũng có thể hỏi thêm các câu hỏi khác nhằm đưa ra các bước tiếp theo của cuộc điều tra.

Liên quan đến một hướng điều tra khác của văn phòng Công tố viên đặc biệt Mueller về việc liệu ông Trump có cố gắng gây cản trở với cuộc điều tra hay không khi sa thải cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên Bang (FBI) James Comey, hiện hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận cụ thể nào./.

(Vietnam+)