Giới thạo tin vừa cho biết, đội ngũ phát triển hệ điều hành mã nguồn mở webOS của HP đang rời bỏ công ty máy tính này để đến với Google.

Hồi tháng Mười Hai năm ngoái, HP thông báo rằng họ đã thất bại với nền tảng webOS, và thay vì ra mắt những mẫu sản phẩm mới sử dụng hệ điều hành di động này, HP sẽ chuyển webOS sang mô hình mã nguồn mỡ với tên gọi mới Enyo.

Dự kiến tới tháng Chín này, Enyo phiên bản 1.0 sẽ được trình làng.

Tuy nhiên, dường như đã “chán ngấy” với chiến lược phát triển của HP nên đội ngũ webOS phải tìm đường đầu quân cho “ông chủ mới” là Google.

Được biết, không phải toàn bộ đội webOS đều tham gia “đổi chủ,” mà có một số thành viên vẫn ở lại với HP.

Song đáng chú ý là người đứng đầu dự án webOS - Enyo, kỹ sư Matt McNulty cũng có tên trong danh sách những nhà phát triển "cập bến" Google.

Đây không phải lần đầu tiên Google đón nhận các nhà phát triển webOS, bởi giám đốc thiết kế hiện nay của Android là Matias Duarte từng vừa đảm nhiệm việc tạo giao diện người dùng cho hệ điều hành di động của Google, vừa làm việc tại hãng Palm, “cha đẻ” của webOS.

Hiện chưa rõ những thành viên của webOS - Enyo sẽ gia nhập đội ngũ phát triển Android hay một dự án nào khác của Google./.