Doi pho tuyen Viet Nam Van Toan: ‘Thai Lan khong chi co Chanathip’ hinh anh 1Tiền đạo đội phó đội tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Toàn. (Nguồn: Báo Thể thao và Văn hóa)

Mặc dù Chanathip Songkrasin chấn thương không thể thi đấu tại King’s Cup 2019, nhưng theo tiền đạo đội phó đội tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Toàn, Thái Lan còn nhiều vị trí chơi tốt khác và đội tuyển Việt Nam phải hết sức tập trung và quyết tâm khi đối đầu với họ trên sân nhà.

Được chỉ định là người trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 3/6 của đội tuyển Việt Nam tại Buriram, tiền đạo Văn Toàn khẳng định: “Hiện tại, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang có tinh thần hết sức thoải mái. Mọi người đang tập trung chuẩn bị kỹ càng hướng đến trận đấu gặp Thái Lan." 

Chiều 3/6, theo sự sắp xếp của Ban tổ chức King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam tập trên sân Chang Arena cũng chính là buổi tập đầu tiên và duy nhất của đội trên sân thi đấu chính của giải.

Chia sẻ về vấn đề này, Văn Toàn cho biết: “Là cầu thủ chuyên nghiệp chúng em đã quen với việc chỉ được tập và làm quen với sân thi đấu chính thức một buổi nên đây không phải là vấn đề. Đến thời điểm này cá nhân em đang có phong độ khá tốt tại V-League nên tâm lý hết sức thoải mái. Em sẽ cố gắng hết mình để giữ được phong độ đó, nỗ lực thi đấu tốt hơn giúp cho đội tuyển Việt Nam." 

Đánh giá về đối thủ Thái Lan cũng như lợi thế của đội tuyển Việt Nam khi có Văn Lâm cùng Xuân Trường hiện đang thi đấu tại Thai League cho các Câu lạc bộ Muangthong United và Buriram United, Văn Toàn cho biết: “Đội tuyển Việt Nam hiện đang có hai cầu thủ đang thi đấu tại Thái Lan là anh Văn Lâm và Xuân Trường thì việc họ hiểu các cầu thủ Thái Lan sẽ giúp ích được nhiều cho đội bóng. Ngoài ra, chúng em cũng đã nhiều lần có cơ hội xem các cầu thủ Thái Lan thi đấu nên việc tìm hiểu họ cũng không quá khó khăn"./.

Minh Tiến (TTXVN/Vietnam+)