​Ban tổ chức trao cờ và cúp vô địch cho đội Sở Y tế Thái Bình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều ngày 21/6, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao đa năng tỉnh Thái Bình đã diễn ra trận chung kết Giải bóng đá Futsal khối công chức, viên chức tỉnh tranh cúp Ðại Việt giữa hai đội Sở Y tế và Sở Nội vụ.

Trong hiệp 1, đội Sở Y tế liên tục có những pha bóng vây ép khung thành đối phương. Tuy nhiên, sau 20 phút thi đấu, hai đội tạm nghỉ với tỷ số hòa 0 - 0. Sang hiệp 2, đội Sở Y tế dồn lên tấn công, ghi 2 bàn thắng vào lưới đội Sở Nội vụ, giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 2 - 0.

Pha ghi bàn ấn tượng của đội Sở Y tế Thái Bình​. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Với kết quả này, đội Sở Y tế giành chức vô địch, đội Sở Nội vụ đạt giải nhì, hai đội Sở Lao động-Thương binh & Xã hội và Thành phố Thái Bình đồng giải ba. Ban tổ chức đã trao giải thủ môn xuất sắc nhất cho thủ môn Nguyễn Hữu Thưởng (đội Sở Nội vụ), giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho cầu thủ Phạm Gia Tiến (đội Sở Y tế), cầu thủ nhiều tuổi nhất cho cầu thủ Lương Văn Khiêm (đội Tỉnh ủy).

​Niềm vui chiến thắng của đội Sở Y tế Thái Bình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

​Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội Sở Nội vụ Thái Bình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

​Đồng giải Ba thuộc về 2 đội Sở Lao động Thương Binh - Xã hội và Thành phố Thái Bình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các đội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau lễ bế mạc cũng đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa 2 đội Khối Báo chí và Sở VHTT tỉnh Thái Bình nhân kỉ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

​Trận đấu giao hữu giữa 2 đội Khối Báo chí và Sở VHTT tỉnh Thái Bình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây là năm đầu tiên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình phối hợp cùng Tập đoàn Hương Sen tổ chức giải Futsal dành cho khối công chức, viên chức. Qua thành công của giải đấu năm nay sẽ tạo tiền đề cho những năm tiếp theo và sẽ mở rộng ra nhiều đối tượng khác như: khối doanh nghiệp, nông dân, thiếu niên nhi đồng.

Ông Trần Văn Trà – Phó TGĐ Tập đoàn Hương Sen​ phát biểu tại lễ bế mạc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Văn Trà – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hương Sen cho biết: “Là doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, chúng tôi khao khát xây dựng Thái Bình ngày một giàu mạnh. Thông qua giải đấu này, chúng tôi mong muốn góp phần vào việc xây dựng phong trào thể dục thể thao trong toàn tỉnh. Hy vọng một ngày không xa, Thái Bình của chúng ta sẽ có được một đội bóng mạnh, đủ sức mang lại niềm tự hào cho tỉnh nhà trong các giải đấu mạnh. Cũng như chúng tôi đang nỗ lực xây dựng thương hiệu Đại Việt trở thành niềm tự hào của người dân Thái Bình nói riêng và của cả nước nói chung”.

Thái Bình là một tỉnh có tiềm năng để phát triển thể thao, thông qua các giải đấu như thế này sẽ tạo động lực phát triển phong trào thể dục thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng trong toàn tỉnh. Hi vọng qua những hoạt động như thế này sẽ phát hiện, bồi dưỡng kịp thời những tài năng bóng đá của tỉnh Thái Bình. Được biết trong thời gian tới Tập đoàn Hương Sen cũng sẽ có nhiều hoạt động đồng hành để phát triển thể thao tỉnh Thái Bình, đặc biệt là môn bóng đá./.