Trang tin tức tiếng Trung Sina cho biết đối tác sản xuất Foxconn của Apple vừa bắt đầu nhận đơn hàng chế tạo tivi cho “Quả táo.”

Sina dẫn nguồn thân cận với vấn đề cho biết, sản phẩm iTV đã được đồn đại bấy lâu vẫn “đang ở trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm.”

Trước đó, vào đầu tháng này, Giám đốc điều hành của Foxconn đã bác bỏ thông tin nói rằng họ sẽ sớm sản xuất tivi cho Apple.

Trong suốt thời gian qua, dư luận đã rất tò mò trước những thông tin nói rằng Apple đang muốn góp mặt vào thị trường HDTV, với một sản phẩm tivi thông minh có thiết kế tương tự như loại màn hình LED Cinema Display hiện nay của họ.

Giới thạo tin từng nói rằng iTV sẽ có lớp vỏ bằng nhôm, cài hệ điều hành iOS có tích hợp ứng dụng “phụ tá ảo” Siri, cùng camera iSight cho tính năng chat video FaceTime.

Hiện nay, vẫn chưa rõ tới khi nào sản phẩm này mới được Apple vén màn bí mật, vì có nguồn tin nói rằng thời điểm đó sẽ rơi vào cuối năm nay, song cũng có nguồn cho biết là phải tới năm 2014, Apple mới sẵn sàng cho cuộc đua trên thị trường HDTV./.