Đội thiếu niên U13 Toyota đã kết thúc chuyến du đấu Nhật Bản. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

“Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2016” đã kết thúc tốt đẹp với chuyến du đấu tại Nhật Bản, diễn ra từ ngày 24 đến 30/8.

Trại Hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 là sự kiện bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ giáo dục và Đào tạo. Trại hè đã trải qua 3 giai đoạn: Sơ tuyển từ ngày 5/6 tới 2/7 tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh; Cắm trại và tập huấn từ ngày 20/7 - 6/8; Chuyến du đấu Nhật Bản từ 24/8 tới 30/8.

Tại Nhật Bản, các em nhỏ đã tham dự giao hữu Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế. Đối thủ của các cầu thủ U13 Việt Nam là các đội bóng tới từ Nhật Bản và Thái Lan.

Kết thúc giải, đội U13 từ Thái Lan đã đứng đầu bảng xếp hạng, đội trẻ Kariya và Nagoya lần lượt đứng thứ hai và thứ ba. Đội U13 Toyota Việt Nam không lọt vào tốp ba nhưng đã có nhiều bài học bổ ích.

Mặc dù không dành được chiến thắng trong giải đấu, tuy nhiên đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam cũng đã có dịp phát huy và thể hiện những kỹ năng và kiến thức đã được tập luyện và rèn luyện trong suốt quá trình tham dự Trại hè với môi trường huấn luyện chuyên nghiệp. Có thể nói sau năm trận đấu giao hữu diễn ra sôi nổi, các em đã chứng tỏ sức dẻo dai và thể lực không hề thua kém đội bạn, phát huy tinh thần tập thể, đoàn kết cũng như kỹ thuật cá nhân và “chiến đấu” đến cùng./.