Ảnh minh họa. (Nguồn: supportisrael.us)

Ngày 16/6, giới chức cấp cao của Mỹ và Israel đã gặp nhau tại Jerusalem trong khuôn khổ vòng Đối thoại Chiến lược thường niên mới nhất giữa hai quốc gia đồng minh này.

Theo thông cáo báo chí Bộ Ngoại giao Mỹ, dẫn đầu phái đoàn Israel là Quyền Cố vấn An ninh Quốc gia Jacob Nagel và Tổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao Israel Dore Gold, trong khi đó dẫn đầu phái đoàn Mỹ là Thứ trưởng Ngoại giao Antony Blinken.

Tuyên bố chung sau cuộc Đối thoại Chiến lược cho biết quan chức hai nước đã thảo luận về một loạt vấn đề an ninh, trong đó có các mối đe dọa chung, cơ hội thúc đẩy hợp tác khu vực, vấn đề Iran cũng như các vấn đề khu vực và thế giới cùng quan tâm.

Tuyên bố chung nêu rõ Đối thoại Chiến lược là một cơ hội để Mỹ và Israel trao đổi cấp cao về quan điểm và chính sách đối với nhiều vấn đề.

Giới chức hai bên cho rằng Đối thoại Chiến lược là cơ chế làm nổi bật sức mạnh của quan hệ Đối tác chiến lược Mỹ-Israel dựa trên các giá trị và lợi ích chung, đồng thời là sự khẳng định cho cam kết của Washington đảm bảo an ninh của Israel./.