Ngày 24/5, các quan chức quốc phòng từ 27 nước đã tập trung tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia để tham dự Đối thoại quan chức quốc phòng Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF-DOD) thảo luận cách thức tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo, khắc phục thảm họa và hoạt động gìn giữ hòa bình.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nem Sowath, Cục trưởng Cục Chính sách và Đối ngoai Bộ Quốc phòng Campuchia, cho biết cuộc đối thoại kéo dài hai ngày này sẽ tìm kiếm sự hợp tác hơn nữa từ các nước đối tác đối thoại của ASEAN để giải quyết các vấn đề nêu trên.

Tướng Sowath nhấn mạnh sự hỗ trợ của các nước đối tác đối thoại là rất quan trọng trong việc xây dựng một khu vực ASEAN hòa bình, hòa thuận và thịnh vượng.

Theo ông Sowath, các quan chức cũng sẽ thảo luận về việc hợp tác chống hoạt động buôn người và ma túy, an ninh biển và vấn đề khủng bố quốc tế tại khu vực.

Ngoài các quan chức quân sự từ các nước ASEAN, các nước Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc... cũng cử đại diện tham dự ARF-DOD./.