Cerezo mang theo 16 cầu thủ sang Việt Nam, tuổi đời trung bình của đội hình kém U23 Việt Nam khoảng 5 tuổi. (Ảnh: Hải Đăng/Vietnam+)

Câu lạc bộ Cerezo Osaka sẽ là đối thủ kế tiếp của U23 Việt Nam trong hành trình chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 vào ngày 17/12 tới. Tuổi trung bình của họ kém U23 Việt Nam khoảng 4 tới 5 tuổi.

Cerezo Osaka mang sang Việt Nam 16 cầu thủ gồm một thủ môn, sáu hậu vệ, sáu tiền vệ và ba tiền đạo. Toàn bộ đội hình Cerezo tới Việt Nam là các cầu thủ trẻ ở độ tuổi từ 17 tới 19. Những cầu thủ nổi bật nhất là các thành viên tuyển U19 Nhật Bản vừa dự vòng loại giải U19 châu Á 2016.

Họ là Kareku Funaki, Takeru Kishimoto và Reuya Morishita. Cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất đội hình là cựu tuyển thủ U19 Nhật Bản Daiki Koruge.

Dù vậy, Koruge mới có 3 trận tại J-League 2 mùa trước. Trên thực tế, đây là phiên bản “U19+” của Cerezo Osaka.

Đội bóng Nhật Bản có ba tuyển thủ U19 Nhật Bản trong đội hình. Đó cũng là những tên tuổi đáng chú ý nhất của họ. (Ảnh: Hải Đăng/Vietnam+)

Mang theo đội hình trẻ tới Việt Nam, Cerezo cũng sử dụng một huấn luyện viên phụ. Ông Kazuhiro Murata là người được chọn thay thế huấn luyện viên trưởng Kiyoshi Okuma vẫn ở lại Nhật Bản. So về danh tiếng và thành tích, ông Murata kém xa huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura của U23 Việt Nam - người từng vô địch J-League 2 năm 2007.

Chiều qua (15/12), đội bóng Nhật Bản đã có buổi tập đầu tiên trên sân tập phụ Mỹ Đình. Họ đến muộn hơn 30 phút so với thời gian dự kiến 17 giờ vì tắc đường. Buồi tập kéo dài tới 18h30. Đội bóng Nhật Bản chủ yếu làm quen sân, tập các bài chuyền bóng hòng lấy lại cảm giác và làm quen với thời tiết.

Trận giao hữu với Cerezo Osaka sẽ diễn ra vào hồi 18 giờ ngày mai (17/12) trên sân Hàng Đẫy./.

Huấn luyện viên Kazuhiro Murata của Cerezo Osaka. (Ảnh: Hải Đăng/Vietnam+)