Thủ thành Manuel Roffo là cái tên trẻ nhất trong đội hình U20 Argentina tới World Cup.

Ở tuổi 17, Manuel Roffo đã từ chối cả Arsenal và Manchester United để ở lại với Boca Juniors. Và bây giờ, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất trong đội hình U20 Argentina hướng tới U20 World Cup.

Trong danh sách U20 Argentina tới Việt Nam lần này, Roffo là cái tên trẻ nhất. Thủ thành của Boca Juniors sinh ngày 4/4/2017, vừa tròn 17 tuổi cách đây ít ngày. Roffo sinh ra tại Venado Tuerto, sở hữu chiều cao 1m85 và vẫn tiếp tục tăng lên.

Anh ký hợp đồng chuyên nghiệp với Boca hồi năm 16 tuổi và đã liên tục bắt chính cho “gã khổng lồ” bóng đá Argentina tại các giải trẻ trong vài năm trở lại đây.

Năm ngoái, Roffo đã từ chối hai lời đề nghị chuyển nhượng từ Manchester United và Arsenal hùng mạnh.

Giải thích cho quyết định ấy, Roffo nói: “Tôi đã nhận được những lời đề nghị từ Arsenal và Manchester United nhưng tôi muốn gắn bó và phát triển tại đây. Ở Boca, tôi luôn xem là ngôi nhà của mình. Hiện tại, tôi nghĩ mình còn quá trẻ để thi đấu và tập luyện ở châu Âu, Bạn nghĩ sao về khoảng cách 12.000 km từ đây đến nước Anh. Dù sao, tôi muốn gắn bó và phát triển cùng Boca Juniors.”

Roffo bắt chính trong màu áo đội trẻ Boca ở trận gặp đội trẻ River Plate.

Báo chí nói Roffo có phong cách tương đồng với siêu thủ môn Manuel Neuer của Đức. Cả hai đều to cao, phản xạ nhanh, xử lý bằng chân mẫu mực. Nếu được ra sân ở World Cup này, Roffo sẽ trở thành cầu thủ Argentina trẻ nhất lịch sử có mặt ở Cúp thế giới trẻ.

Thủ thành của Boca tiếp tục: “Tôi nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn. Thần tượng của tôi là Manuel Neuer, mục tiêu không gì khác của tôi là cố gắng làm được như anh ấy. Thật tuyệt vời nếu như một ngày nào đó được đối đầu với Neuer, khi đấy tôi sẽ cố gắng chứng tỏ mình.”

Ngay chính trong khung thành U20 Argentina, cuộc cạnh tranh cũng hết sức khốc liệt. Tại Giải U20 Nam Mỹ vừa qua, Roffo gần như không được bắt chính. Anh phải cạnh tranh với hai người đàn anh hơn tuổi.

Chàng trai 17 tuổi buộc phải hy vọng và tìm kiếm cơ hội trong những trận giao hữu như hai trận đấu ở Việt Nam: “Tôi rất háo hức khi nghĩ đến viễn cảnh cùng đồng đội chinh chiến tại VCK U20 World Cup. Còn gì tuyệt vời hơn khi đối đầu cùng những bạn bè đồng trang lứa trên khắp thế giới. Trước mắt, tôi muốn ra sân trong những trận đấu tại Việt Nam, tôi sẽ cố gắng hết mình nếu được HLV Ubeda trao cơ hội”./.