U23 Việt Nam vượt qua U23 Timor Leste sau loạt sút chấm penalty ở bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022 vào tối nay (24/2), qua đó vào chung kết và chạm trán U23 Thái Lan

Đoàn quân của huấn luyện viên Đinh Thế Nam tham dự trận đấu này với chỉ 13 cầu thủ, trong đó bao gồm 2 thủ môn. Từ phút 100 ở hiệp phụ, thủ môn dự bị Lâm Điều cũng phải vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo do thiếu người khi các cầu thủ đá chính đều xuống sức và gặp chấn thương.

[Thủ môn phải đá tiền đạo, U23 Việt Nam vẫn vào chung kết gặp Thái Lan]

Sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng của U23 Timor Leste, ông Fabio Maciel da Silva bày tỏ: “Tôi chúc mừng U23 Việt Nam với tấm vé vào chung kết. Đội bóng này đã thể hiện tinh thần quả cảm dù phải chơi trong thế trận thiếu người. Chúng tôi chuẩn bị trước phương án cho việc đối thủ sẽ gặp khó vì thiếu cầu thủ thi đấu nhưng không thành công. Tôi vẫn khen ngợi các cầu thủ U23 Timor Leste khi có thể ngẩng cao đầu trước U23 Việt Nam.” 

U23 Timor Leste đã gây ra không ít khó khăn cho U23 Việt Nam trong 120 phút thi đấu dù chịu lép vế ở khoảng thời gian đầu. Đội bóng này kiểm soát thế trận, có nhiều tình huống hãm thành nguy hiểm khi U23 Việt Nam xuống sức và  phải tung thủ môn vào thi đấu ở cuối trận. 

Doi thu U23 Timor Leste khen ngoi U23 Viet Nam xung dang vao chung ket hinh anh 1U23 Timor Leste nhiều lần khiến U23 Việt Nam vất vả ở trận đấu bán kết tại giải U23 Đông Nam Á 2022. (Ảnh: VFF)

Tuy nhiên, bản lĩnh cùng tinh thần thi đấu không bỏ cuộc giúp U23 Việt Nam giữ vững thế trận và giải quyết trận đấu ở loạt sút 11m cân não. 

Phía bên này, huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam, ông Đinh Thế Nam cho hay: “Tôi hạnh phúc sau khi cùng đội tuyển vào chung kết. Tôi đã chỉ đạo các cầu thủ rằng phải chơi tấn công dù thiếu người. Nếu U23 Việt Nam không tấn công thì không thể có bàn và giành chiến thắng.”

“Thuyền trưởng” của U23 Việt Nam cho biết đã tính toán phương án để thủ môn dự bị vào sân thi đấu bởi chỉ có hai phương án dự bị ở trận đấu này với danh sách 13 cầu thủ đăng ký thi đấu. Thậm chí, ban huấn luyện viên muốn tận dụng chiều cao tốt của thủ môn Liêm Điều để tạo ra bất ngờ.

Vượt qua U23 Timor Leste, U23 Việt Nam sẽ đụng độ U23 Thái Lan ở chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022 vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 26/2 sắp tới tại Campuchia.

Từng gặp nhau ở vòng bảng, đội bóng áo đỏ sao vàng đã đánh bại đối thủ với tỷ số 1-0 bằng cú đá phạt đẹp mắt của tiền vệ Trung Thành./.

Ngọc Mai (Vietnam+)