Trọng Đại là cái tên kế tiếp gia nhập danh sách "đen" ở U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội trưởng U19 Việt Nam, trung vệ U23 Việt Nam Nguyễn Trọng Đại đã dính chấn thương và phải rời sân chỉ sau 19 phút ở trận thua 0-1 trước JFL Selection chiều qua (14/12).

Trọng Đại là một trong số những cầu thủ được huấn luyện viên Toshiya Miura tung vào sân trong hiệp hai. Tuy nhiên, anh chỉ thi đấu được đúng 19 phút trước khi dính một chấn thương nghiêm trọng và buộc phải rời sân.

Pha va chạm ở phút 64 với một cầu thủ JFL Selection khiến Trọng Đại nằm lăn ra sân. Anh phải nhờ sự trợ giúp của đội ngũ y tế để rời sân. Khi trận đấu kết thúc, Trọng Đại đã phải băng kín cổ chân phải. Anh thậm chí không thể tự rời khỏi sân mà phải nhờ đồng đội Văn Tiến cõng ra xe.

Như vậy, Trọng Đại là cái tên kế tiếp gia nhập danh sách chấn thương của U23 Việt Nam. Đội hình đội bóng đã chịu tổn thất nặng sau hai trận thua trước JFL Selection. Trước đó, Phí Minh Long, Phạm Văn Tiến, Phạm Hoàng Lâm, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Phong Hồng Duy và Phạm Văn Thành là những cái tên không thể dự trận đấu chiều qua.

Trong số đó, Duy Mạnh, Tuấn Anh và Hồng Duy là các trường hợp chấn thương dài hạn. Ngay đến Công Phượng cũng đang chấn thương tay trái và chưa thể tháo bột.

Trọng Đại là đội trưởng U19 Việt Nam năm 2015 ở giải U19 Đông Nam Á và vòng loại giải U19 châu Á. Cầu thủ sinh năm 1997 là một trong số những cái tên trẻ nhất U23 Việt Nam đợt này. Sở hữu thể hình đẹp, lối chơi thông minh, có tư chất thủ lĩnh, chàng trai của Viettel có thể chơi tốt cả ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trọng Đại được kỳ vọng sẽ trở thành quân bài đa năng trong hệ thống chiến thuật của ông Miura./.