Công Phượng đeo băng đội trưởng U22 Việt Nam trong trận gặp U20 Argentina hồi tháng 5. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng gần như chắc chắn sẽ là đội trưởng U23 Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á 2018 và SEA Games 2018 sắp diễn ra.

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã để lộ dấu hiệu cho thấy Công Phượng sẽ là thủ quân tuyển U22 quốc gia trong buổi gặp mặt lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam sáng nay (12/7). Khi trưởng Đoàn thể thao Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Trần Đức Phấn đề nghị đội trưởng U22 Việt Nam lên nhận hoa chúc mừng, ông Thắng đã gọi Công Phượng.

Điều đó nghĩa là Công Phượng đang giữ vị trí quyền đội trưởng tuyển U22 Việt Nam.

Được biết, tấm băng thủ quân U22 quốc gia thường chỉ được quyết định sau buổi họp nội bộ của đội tuyển ngay trước thềm giải đấu. Trong một số trường hợp, các tuyển thủ cũng được tham gia bầu chọn để tìm ra đội trưởng U22 Việt Nam.

[Xuân Trường nghỉ trận gặp Timor Leste vì thẻ đỏ từ thời ông Miura]

Hiện tại, huấn luyện viên Hữu Thắng vẫn chưa chốt quân số của đội tuyển. U22 Việt Nam cũng chưa hội đủ lực lượng khi tiền vệ Lương Xuân Trường còn thi đấu tại Gangwon. Nhưng từ những dữ liệu trên, có thể tin rằng Công Phượng đang chiếm ưu thế trong “cuộc chiến” cho vị trí thủ lĩnh đội bóng.

Bản thân Công Phượng cũng là thủ quân U22 Việt Nam trong trận gặp U20 Argentina hồi tháng 5. Cùng với Xuân Trường, họ là hai ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đội trưởng đội bóng. Cả Xuân Trường và Công Phượng từng nhiều lần đeo băng thủ quân U19 Việt Nam cùng như Hoàng Anh Gia Lai.

Xuân Trường sẽ về Việt Nam hôm 14/7 tới. Đó là thời điểm tấm băng thủ quân của U22 Việt Nam tại vòng loại Giải U23 châu Á 2018 và SEA Games 2017 thực sự có chủ./.

Lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam động viên U22 Việt Nam