Công Phượng đã chơi tốt và có bàn mở tỷ số cho U23 Việt Nam ở trận đấu hôm qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội trưởng tạm quyền U23 Việt Nam Hồ Ngọc Thắng đã không tiếc những lời khen cho Công Phượng sau bàn thắng của số 10 ở trận U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar tối qua (22/5).

Do đội trưởng Quế Ngọc Hải đã lên đường cùng tuyển Việt Nam sang Thái Lan, băng đội trưởng của U23 Việt Nam tạm thời được trao cho tiền vệ phải Hồ Ngọc Thắng. Trao đổi với báo giới sau trận, Ngọc Thắng đã lên tiếng khen ngợi đàn em Công Phượng - người ghi bàn mở tỷ số trận đấu sau một pha đột phá đẹp mắt: “Bàn thắng ấy nói lên phẩm chất của Công Phượng. Cậu ấy là một tiền đạo nhanh, khéo và có tốc độ. Sau hai giải đấu gắn bó với nhau, em thấy Phượng đã hòa nhập rất tốt với đội bóng.”

Đánh giá về trận đấu, tiền vệ của SHB Đà Nẵng cho rằng: “Anh em trong đội vẫn chưa đạt được thể trạng tốt nhất trước trận đấu này. Nhưng lối chơi chung của toàn đội đã thanh thoát hơn, mọi người cũng đã cố gắng rất nhiều.

Em nhìn thấy sự gắn kết trong nội bộ đội bóng đang được thắt chặt. Ở SEA Games tới, U23 Việt Nam sẽ hoàn hảo hơn.”

Trận gặp U23 Myanmar là lần cuối cùng U23 Việt Nam ra sân trước khi lên đường sang Singapore. Chia sẻ với cổ động viên Việt Nam, Ngọc Thắng bộc bạch: “Em thấy vinh dự khi được thi đấu dưới bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt của người hâm mộ Quảng Ninh. Em mong rằng khán giả sẽ tiếp tục ở lại bên cạnh đội bóng.

Chúng em chưa thể nói trước điều gì vào lúc này nhưng mong mọi người hãy ở bên các cầu thủ.”

Hôm nay, U23 Việt Nam sẽ trở về Hà Nội và bước vào tập luyện ngay trước khi lên đường sang Singapore hôm 22/5 tới.