Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN)

Chiều 8/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết nghi can đâm chết anh Lê Đình Tuệ, cán bộ lâm nghiệp Vườn quốc gia Núi Chúa vào tối 7/7 đã ra đầu thú.

Theo ghi nhận ban đầu, nghi can tên là Nguyễn Hậu, 30 tuổi, cư ngụ tại khu phố 10, phường Văn Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, đã dùng vật nhọn đâm chết anh Lê Đình Tuệ, 34 tuổi, cán bộ lâm nghiệp thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa.

Hậu khai thường ngày vợ chồng Hậu chuyên đi bắt trùn biển tại khu vực rừng ngập mặn thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận để bán lại cho các thương lái.

Ngày 7/7, Vườn quốc gia Núi Chúa tổ chức lực lượng đi tuần tra, không cho đào bắt trùn, Hậu đã cự cãi và rình chờ cán bộ trên đường về làng lấy xe để đâm chết. Sau khi gây án, Hậu bỏ trốn và đến trưa ngày 8/7 thì đến Cơ quan Công an tỉnh Ninh Thuận đầu thú.

Như tin đã đưa, sau khi tuyên truyền giải thích, vận động người dân không được đào bới gây hại cây rừng, đến chiều tối, lực lượng tuần tra ra về. Riêng anh Tuệ cùng với một công an thôn về thôn Mỹ Hòa để lấy xe máy đã gửi khi vào rừng, thì một thanh niên cầm vật nhọn chạy từ phía sau đến đâm trúng anh Tuệ, làm anh Tuệ tử vong trên đường đi cấp cứu./.