Cảnh sát vũ trang hạng nặng bên ngoài tòa nhà. (Nguồn: Nine News)

Chiều 7/3, vụ xả súng sáng cùng ngày làm 1 người chết và 2 người bị thương ở khu công nghiệp phía Tây Nam thành phố Sydney, Australia, đã kết thúc với 3 con tin được thả an toàn và tay súng đã chết.

Vào lúc 5 giờ chiều 7/3 (giờ địa phương), lực lượng vũ trang của cảnh sát bang New South Wales đã tấn công tòa nhà ở khu vực Ingleburn, nơi xảy ra vụ xả súng và tay súng được cho cố thủ trong tòa nhà với 3 con tin từ lúc 11 giờ sáng, và chỉ ít phút sau cuộc tấn công, người ta thấy 3 con tin chạy ra ngoài. 

Tuy nhiên, theo các quan chức cảnh sát, khi lực lượng này vào tòa nhà thì họ tìm thấy 3 công nhân của nhà máy trốn trong tòa nhà này, còn tay súng đã tự tử và hiện cảnh sát chưa xác nhận được thời điểm tay súng 33 tuổi này kết liễu cuộc đời mình. Hiện động cơ của vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Vụ việc xảy ra lúc gần 11 giờ sáng 7/3 khi người ta nghe thấy những tiếng súng nổ tại một tòa nhà ở khu công nghiệp thuộc khu vực Ingleburn. Khi cảnh sát đến nơi thì phát hiện 1 người đàn ông 43 tuổi bị bắn chết và 2 người khác bị thương. Thanh tra Mark Brett, chỉ huy lực lượng chống tội phạm địa phương, cho biết 1 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó, còn một người chỉ bị thương nhẹ.

Các nhân chứng ở gần đó cho biết trước khi cảnh sát đến hiện trường họ đã nghe thấy 5 tiếng súng nổ. Các lực lượng cảnh sát đã được huy động đến hiện trường khi cho rằng tay súng còn cố thủ trong tòa nhà với một số con tin, đồng thời thành lập một lực lượng tác chiến gồm các nhà thương lượng để giải quyết vụ việc một cách hòa bình./.