Doi tuong khung bo khet tieng cua Australia bi tieu diet tai Syria hinh anh 1Tên Khaled Sharrouf. (Nguồn: smh.com.au)

Chính phủ Australia vừa nhận được nguồn tin đáng tin cậy cho biết Khaled Sharrouf - đối tượng khủng bố khét tiếng ở nước này, đã bị tiêu diệt cùng 2 con của y trong một cuộc không kích ở khu vực Trung Đông.

Một quan chức chính phủ giấu tên cho biết Sharrouf cùng 2 con trai là Abdullah và Zarqawi được cho là đã thiệt mạng khi đang lái xe gần thủ đô tự xưng Raqqa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 11/8 vừa qua.

Trong một tin nhắn gửi đến một nhóm người Australia có tư tưởng cực đoan, một người anh em của Sharrouf cũng khẳng định đối tượng này và 2 con của y đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu. Một số thành viên thuộc cộng đồng cực đoan Australia đã nhìn thấy những tấm ảnh chụp thi thể 3 bố con Sharrouf.

[IS thừa nhận thực hiện vụ khủng bố bắt cóc con tin ở Australia]


Từ lâu, thông tin về Sharrouf đã được báo chí nhiều lần đăng tải và tên này là một trong số đối tượng thuộc nhóm người Australia mang theo gia đình bỏ sang Syria và Iraq để tham chiến trong hàng ngũ IS.

Sharrouf đào tẩu sang Syria vào năm 2013 bằng hộ chiếu của một trong những người anh em của y. Sau đó không lâu, vợ y là Tara đưa 5 con theo cùng, song người vợ đã chết bệnh vào năm 2015 và 5 người con sống cùng Sharrouf. Đối tượng này là công dân Australia đầu tiên bị tước quốc tịch đầu năm nay theo luật chống khủng bố và tên này hiện chỉ còn mang quốc tịch Liban./.
(TTXVN/Vietnam+)