Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam (PC14) đã triệt phá nhanh băng nhóm lừa đảo bán điện thoại Nokia 8800 giả.

Các đối tượng tham gia lừa đảo là Tô Thanh Hiền (sinh năm 1983), Nguyễn Thanh Tân (sinh năm1980) và Huỳnh Văn Nhân (sinh năm 1982) đều thường trú tại tỉnh Tây Ninh.
 
Tang vật thu giữ là 2 xe máy, 5 điện thoại di động, 4 thẻ chứng nhận điện thoại di động Nokia, 9 mác điện thoại di động nhãn hiệu Nokia 8800 và 1,5 triệu đồng.
 
Bước đầu, cả 3 đối tượng cùng khai nhận, do biết trên thị trường đang bán điện thoại di động hiệu Nokia 8800 với giá khoảng 25 triệu đồng/chiếc nên đã bàn nhau cùng mua 3 chiếc điện thoại di động hiệu Nokia 8800 giả tại Thành phố Hồ Chí Minh với giá 1,9 triệu đồng/chiếc. Sau đó, những đối tượng này đã đến các cửa hàng buôn bán điện thoại và dịch vụ cầm đồ ở nhiều tỉnh, thành phố để lừa đảo với thủ đoạn "do cần tiền gấp để giải quyết công việc, đánh bài hết tiền", xin cầm với giá từ 3 đến 5 triệu đồng/chiếc.
 
Qua kiểm tra, cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện thấy các mã số hiển thị seri, ngày sản xuất, chủng loại... trên những chiếc điện thoại Nokia 8800 bị thu giữ trùng với mác dán bên trong, nhưng những chiếc điện thoại này là giả.

Đặc biệt, phương thức, thủ đoạn của băng nhóm này hoàn toàn mới, rất tinh vi và nguy hiểm, có sự móc nối với bọn làm hàng giả./.
(TTXVN/Vietnam+)