Ngày 10/7, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố và tạm giam 2 tháng đối với Đinh Quang Ngọc (sinh năm 1982) trú tại tổ 27 cụm 4, phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Là đối tượng nghiện ma túy nhưng Ngọc lại tự tạo cho mình lối sống và cách hành xử như một công tử ngang tàng với các cô gái mới quen biết. Ngọc đã đến nhà người bạn gái mới quen tên là Nguyễn Thanh Ng. (SN 1990, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) và rủ đi chơi.
 
Tin tưởng ở Ngọc, chị Ng. đã đồng ý chơi và dắt theo chiếc xe Wave RS mang biển kiểm soát 30H-4903 của mình cùng với Ngọc lên nhà một người bạn gái ở phố Thợ Nhuộm (Hoàn Kiếm).

Hai cô gái này nhanh chóng rơi vào “bẫy” của Ngọc khi hắn mời đèo 3 trên xe máy đi uống nước trên một quán trà bát bảo ở phố Cát Linh.
 
Khoảng 21h thì cả 3 đến trước cửa vỉa hè quán nước, Ng. và bạn gái vừa bước xuống xe Ngọc lập tức rồ ga phóng xe chạy mất.
 
Khi cơn nghiện ma túy dâng trào, Ngọc đã mang chiếc xe này đến hiệu cầm đồ trên phố Hàng Đậu đặt lấy 3 triệu đồng rồi đốt hết vào ma túy. Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan Cảnh sát điều tra Đinh Quang Ngọc khai nhận đã có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và mới đi cai nghiện về.
 
Trước đó, y cũng đã thừa nhận gây ra một số vụ trộm cắp máy tính trên địa bàn phường Tứ Liên (Tây Hồ).
 
Công an quận Đống Đa đang phối hợp với công an quận Tây Hồ tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc trên./.
Quang Vũ (Vietnam+)