Ngày 3/3, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sáu đối tượng vô cớ gây ra cái chết đối với anh Lê Thanh Hải (16 tuổi, trú tại xã Lộc An, Long Thành) đã đến công an đầu thú về hành vi giết người.

Sáu đối tượng gồm Linh Ngọc Quý, Nguyễn Duy Quang, Thông Quốc Giàu (đều 18 tuổi), Huỳnh Phước Lộc (19 tuổi), Vũ Hồng Khanh (20 tuổi) cùng trú tại huyện Long Thành và Lê Minh Tài (18 tuổi), trú tại huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, ngày 28/2, khi đi chơi ngang qua khu chợ đêm Long Thành, anh Hải cùng hai người bạn khác được các đối tượng trên mời cùng vào nhậu chung. Một lúc sau anh Hải và hai người bạn về trước, tuy nhiên khi đi đến khu vực công viên Long Thành đã bị nhóm thanh niên trên đuổi theo đánh, một tên dùng dao Thái Lan đâm một nhát chí mạng vào phía sau lưng khiến anh Hải gục tại chỗ.

Nguyên nhân anh Hải bị đánh là do trong lúc nhậu, có một thanh niên hỏi tên, nhưng anh không trả lời.

Gây án xong, nhóm thanh niên trên đã cướp xe môtô của anh Hải và tẩu thoát.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên khai Lê Minh Tài là người cầm đầu nhóm này và cũng là đối tượng đã sử dụng dao đâm chết anh Hải. Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Long Thành tiếp tục làm rõ./.