Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam tập luyện. (Ảnh: Ngọc Mai/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang có đợt tập huấn tại Cộng hòa Séc từ ngày 4-20/7 nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 (AFF Women's Championship 2016) diễn ra từ ngày 26/7 đến 4/8 tại Myanmar.

Mục tiêu mà Ban huấn luyện Đội tuyển nữ Việt Nam đặt ra trong chuyến tập huấn lần này là để các cầu thủ có điều kiện tập luyện tốt hơn, có thêm kinh nghiệm thi đấu từ thực tế cọ xát quốc tế nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải bóng đá quan trọng sắp tới.

Trong thời gian tập huấn tại Séc, tuyển nữ Việt Nam được bố trí ở tại khách sạn tiện nghi ở trung tâm thủ đô Prague với sân tập của câu lạc bộ Sparta Prague ngay trong khuôn viên khách sạn.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết ông rất hài lòng vì đội tuyển nữ Việt Nam đang có những ngày tập huấn rất tốt với điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi chất lượng khá cao.

Việc thích nghi nhanh với chênh lệch múi giờ, điều kiện thời tiết và đảm bảo sinh hoạt điều độ đã giúp các cầu thủ duy trì thể lực.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung đánh giá cao nỗ lực của tất cả các thành viên trong đội và nhấn mạnh những giáo án Ban huấn luyện đề ra đều được các cầu thủ hoàn thành tốt.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cung đã có một trận giao hữu với câu lạc bộ FF USV Jena tại Cộng hòa Liên bang Đức, ba trận với các câu lạc bộ hàng đầu của bóng đá nữ Cộng hòa Séc là AC Sparta Prague, Viktoria Plzeň và Dukla Prague Ženy - các đội bóng được đánh giá là những đối thủ ngang tầm.

Trong các trận thử sức với các nữ cầu thủ châu Âu có lợi thế hơn hẳn về thể lực và chiều cao, các tuyển thủ nữ Việt Nam đã sử dụng lối chơi kỹ thuật và có chiến thuật hợp lý.

Một trong những kết quả đáng mừng trong chuyến tập huấn lần này của đội tuyển bóng đá nữ là việc Ban Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ Sparta Prague bày tỏ mong muốn mời 5 nữ tuyển thủ Việt Nam thi đấu cho câu lạc bộ hàng đầu của bóng đá nữ Cộng hòa Séc.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cho biết chuyến tập huấn đầu tiên tại châu Âu của đội tuyển bóng đá nữ rất bổ ích và lý thú, các tuyển thủ đều hào hứng và đã luyện tập, thi đấu hết mình. Đội nhận còn nhận được sự quan tâm, thăm hỏi và cổ vũ của Đại sứ Trương Mạnh Sơn, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và những người hâm mộ./.