Các vận động viên trong đội bóng rổ liên Triều. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 17/8, đội tuyển bóng rổ nữ chung của hai miền Triều Tiên đã bất ngờ để thua đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) với tỷ số 85-87 tại đại hội thể thao châu Á Asian Games 2018 (ASIAD 2018).

Tuy nhiên, thất bại này vẫn không hề làm suy yếu tinh thần cổ vũ của hơn 200 cổ động viên Hàn Quốc có mặt tại nhà thi đấu trong trang phục áo phông in hình lá cờ thống nhất hai miền Triều Tiên cùng các biểu ngữ "Một giấc mơ, một Triều Tiên thống nhất."

Phát biểu trước báo giới sau trận đấu, trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển bóng rổ nữ của hai miền Triều Tiên, Ha Sook-rye bày tỏ hài lòng về tinh thần đoàn kết của toàn đội tuyển, không hề có sự phân biệt giữa vận động viên của hai miền.

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng rổ nữ hai miền Triều Tiên, ông Lee Moon Kyu tin tưởng trong các trận đấu tiếp theo, đội tuyển bóng rổ nữ của hai miền Triều Tiên sẽ có sự thể hiện suất sắc hơn khi các vận động viên có thêm thời gian luyện tập chung và chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau.

Tại ASIAD 2018, Hàn Quốc và Triều Tiên có 3 đội tuyển chung ở các môn bóng rổ nữ, chèo thuyền và canoeing.

Trong số 3 tuyển hợp nhất này, đáng chú ý nhất là tuyển bóng rổ nữ khi Hàn Quốc đang là đương kim vô địch ASIAD.

Trong đội tuyển bóng rổ nữ chung của hai miền Triều Tiên có 3 vận động viên Triều Tiên là Ro Suk-yong (người chơi ở vị trí trung tâm) và 2 hậu vệ Jang Mi-gyong và Kim Hye-yon, trong khi phía Hàn Quốc có 9 vận động viên.

Trong trận gặp Đài Loan (Trung Quốc), Ro Suk-yong tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc ghi được 32 điểm.

Trước đó, trong trận đầu tiên gặp Indonesia, nữ vận động viên Triều Tiên này đã ghi được 22 điểm, đóng góp công lớn vào chiến thắng chung cuộc với tỷ số 108-40 trước Indonesia./.