Đội bóng chày Baltimore Orioles và đội tuyển quốc gia Cuba trong trận giao hữu tại sân Estadio Latinoamericano ở La Habana ngày 28/3/1999. (Nguồn: AFP)

Liên đoàn Bóng chày quốc gia Cuba (FCB) thông báo đội tuyển quốc gia nước này sẽ thi đấu với câu lạc bộ bóng chày của giải ngoại hạng nhà nghề Mỹ Tampa Bay Rays ngày 22/3 tới nhân chuyến tăm của Tổng thống Barack Obama tới đảo quốc Caribe này.

Trong thông báo đưa ra ngày 2/3, FCB cho biết đây là kết quả của thời gian làm việc nghiêm túc giữa hai bên, đồng thời sự kiện này sẽ góp phần củng cố vị thế của thể thao như chiếc cầu nối liền nhân dân hai nước.

Ban Tổ chức giải nhà nghề và Hiệp hội Cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp Mỹ cũng đã thông báo về trận đấu này, sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình quốc gia Cuba và kênh thể thao quốc tế ESPN.

Về phần mình, Tổng thống Obama trong một thông điệp trên trang mạng Twitter cũng đã để ngỏ khả năng dự khán sự kiện đáng chú ý này.

Bóng chày là môn thể thao quốc gia của Cuba trong khi giải ngoại hạng nhà nghề Mỹ được coi là giải bóng chày có chất lượng chuyên môn và được theo dõi nhiều nhất trên thế giới./.