Oliver Bierhoff vẫn chưa hết sốc. (Nguồn: AFP)

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức đã trở về nước an toàn sau những gì xảy ra ở Paris đêm 13/11. Chuyến bay đặc biệt đã đưa toàn đội hạ cánh xuống sân bay Frankfurt/Main. Giờ là lúc các cầu thủ có thời gian để kể lại những gì đã phải trải qua trong đêm khủng bố kinh hoàng ngày hôm kia ở nước Pháp.

Trên trang web của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB), đội bóng đã có một thông báo chung, trong đó nói rằng tối thứ Sáu vừa qua là "một cơn ác mộng."

Trên trang web của DFB có đoạn viết "Một vụ nổ lớn xảy ra và làm thay đổi tất cả. Những hình ảnh ở nước Pháp sẽ còn ám ảnh chúng tôi."

Các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển Đức đã phải ở lại trong sân Stade de France suốt đêm. Nhiều cầu thủ đã ngồi "im lặng" trong phòng chờ. Một số thì gọi điện liên lạc với gia đình và bạn bè.

Lãnh đạo đội ông Oliver Bierhoff mô tả "Trong phòng chờ bao trùm không khí bất an và sợ hãi. Người ta có thể nhận thấy các cầu thủ đã bị sốc đến thế nào."

Sau khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển Đức biết nhiều hơn về những gì đang xảy ra ở Paris. Toàn đội đã đi đến quyết định sẽ quay trở lại trong thời gian sớm nhất có thể và đồng thời nhất trí sẽ ở lại trong sân vận động mà không trở về ngủ ở khách sạn.

Trở về Frankfurt/Main vào sáng sớm hôm sau, cầu thủ Mats Hummels cho biết "Chúng tôi không thể tin về những gì đã xảy ra. Thế giới đã thay đổi. Chúng tôi chia sẻ với người thân của các nạn nhân ở Paris," trong khi đó Toni Kroos đặt câu hỏi trên Twitter rằng "Điều gì đang xảy ra ở thế giới này vậy?"

Các cầu thủ đội tuyển Đức hiện đều đã trở về nhà và chưa có lịch quay trở lại tập luyện. Dự kiến thứ Ba tuần tới (lúc 20 giờ 45, giờ địa phương), Đức sẽ có trận đấu quan trọng với Hà Lan. Liệu trận đấu này có diễn ra đúng kế hoạch vẫn là một câu hỏi mở./.