Antonio Rüdiger sau pha va chạm với Mueller và không thể tham dự EURO 2016. (Nguồn: Reuters)

Vào lúc 14g45 chiều 7/6, chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Lufthansa mang số hiệu LH 342 chở đội tuyển quốc gia Đức đã hạ cách xuống Chambery.
 
Đội tuyển Đức được thành phố này trải thảm cùng cờ hoa chào đón. Họ sau đó đã đi xe buýt đến Evian, nơi mà DFB đã chuyển bị chỗ nghỉ ngơi và luyện tập cho họ trong thời gian thi đấu tại Pháp.

Đúng 18g00 dưới ánh nắng và nhiệt độ bên ngoài khoảng 24 độ C, đội tuyển Đức bắt đầu ra sân tập, chuẩn bị cho chặng đường chinh phục châu Âu của mình, nhưng họ đã khởi đầu bằng một cú "sốc" cho Löw chỉ sau 46 phút.

Dưới sự chứng kiến của hơn 1.000 người hâm mộ, trong một pha cùng đuổi bóng với Thomas Müller, đột ngột Rüdinger gục xuống và ôm lấy đầu gối phải.  Đội trưởng Bastian Schweinsteiger ngay lập tức gọi các bác sỹ tới chăm sóc cho Rüdinger. 

Schweinsteiger ngay lập tức gọi các bác sỹ tới chăm sóc cho Rüdinger. (Nguồn: Reuters)

Buổi tập lúc đó bị gián đoạn mất 4 phút sau khi Rüdinger được hai bác sỹ dìu ra ngoài.

Lúc 22g12 cùng ngày DFB chính thức tuyên bố: Antonio Rüdiger bị thương trong lúc luyện tập - đứt dây chằng đầu gối bên phải - không thể thi đấu EURO 2016 từ 10/6-10/7/2016.

Trong 5 trận gần đây nhất, Rüdinger ra sân từ đầu và thi đấu 90 phút. Anh ta là người thay thế cho Mats Hummels ở vị trí trung vệ chưa hoàn toàn bình phục và không thể ra sân.

Trong trận đầu của đội tuyển Đức gặp Ukraine (2g00 ngày 13/6) Rüdinger chắc chắn sẽ là lựa chọ hợp lý nhất của Löw...

Löw sẽ gọi ai thay thế Antonio Rüdiger? (Nguồn: Reuters)

Bây giờ Löw tính sao đây?

Theo luật UEFA, Löw được phép triệu tập một cầu thủ khác thay thế khi trận đấu đầu tiên chưa diễn ra.

Joachim Löw chắc chắn sẽ tham khảo ý kiến các trợ lý của mình và sớm quyết định chuyện này! Ông ta sẽ gọi ai thay thế?