Các cầu thủ Đức mặc áo đấu mới. (Nguồn: dfb.de)

Chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục EURO 2016 trên đất Pháp, nhà đương kim vô địch thế giới Đức đã chính thức trình làng mẫu áo đấu mới.

Mẫu áo đấu sân nhà mới của đội tuyển Đức vẫn sử dụng tông màu trắng chủ đạo và phần cổ lẫn ống tay áo tạo nên sự khác biệt với màu đen.

Phía trước từ trái sang sẽ có bao gồm logo của Liên đoàn bóng đá Đức, phù hiệu của nhà vô địch World Cup và logo của Adidas. Biểu tượng cờ đức trong cổ áo.

Bên cạnh đó, biểu tượng ba sọc quen thuộc của hãng thể thao Adidas sẽ được thiết kế ở bên hông của áo so với vị trí được đặt trước đây là ở phần vai và tay áo. Các con số: 72, 80, 96 và 54, 74, 90, 14 - những năm vô địch Euro và World Cup được thêu ở trên hai ống tay áo, phía trên đường viền được thiết kế xen đen, đổ vàng như màu cờ Đức.


​Với mẫu áo đấu này, Die Mannschaft hy vọng sẽ thi đấu thành công tại EURO 2016 để giành chức vô địch châu Âu thứ tư trong lịch sử. Lần gần nhất người Đức đăng quang là vào năm 1996.

Giám đốc thể thao đội tuyển quốc gia Oliver Bierhoff cho biết: "Các thiết kế mới được kết hợp sự thanh lịch cùng với cổ điển và mang thông điệp rõ ràng những gì Die Mannschaft muốn hiển thị tại Euro: Phấn đấu, Đối mặt và Hiệu quả."

Chiếc áo đấu này sẽ chính thức được các cầu thủ Đức khoác ra sân trong trận đấu giao hữu với Pháp vào thứ Sáu tới đây./.