Afshin Kazemi ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới Brazil. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển bóng đá Futsal Iran đã tạo nên cú sốc lớn nhất tại FIFA Futsal World Cup 2016 khi đánh bại nhà đương kim vô địch Brazil ở vòng 1/8.

Iran đã xuất sắc cầm hòa Brazil 4-4 sau 50 phút thi đấu (cả hiệp phụ), trước khi giành chiến thắng 3-2 trên chấm luân lưu.

Với chiến thắng này, đội tuyển Futsal Iran đã ghi tên mình vào vòng tứ kết và đối thủ của họ sẽ là Paraguay, một đại diện khác của Nam Mỹ.

Trong khi đó, Brazil đã ngậm ngùi rời giải sau khi họ bị đội bóng của châu Á biến thành cựu vô địch.

Ở trận đấu này, Brazil chính là đội nhập cuộc tốt hơn và tạo ra thế trận dẫn bàn trước Iran nhờ các pha lập công của Falcao (cú đúp) và Dieguinho.

Tuy nhiên, các cầu thủ Iran đã có trận cầu vô cùng xuất sắc, để liên tiếp gỡ hòa và buộc đối thủ phải bước vào hiệp phụ với kết quả 3-3 sau 40 phút thi đấu chính thức.

Tayebi, Kazemi và Hassan Zadeh là những người đã ghi bàn cho đội tuyển Iran.

Ở hiệp phụ, Falcao một lần nữa tỏa với bàn thắng nâng tỷ số lên 4-3, nhưng đội trưởng của Iran là Keshavarz đã nhanh chóng gỡ hòa 4-4, buộc Brazil phải bước vào loạt sút luân lưu.

Ở loạt "đấu súng," Ari vô tình trở thành tội đồ của Brazil khi sút bóng đập cột dọc, khiến đội nhà thất bại 2-3 trước Iran.

Trước đó, Tây Ban Nha đã có chiến thắng 5-2 trước Kazakhstan để giành vé vào tứ kết. Đối thủ của họ sẽ là Nga - đội bóng đã loại Việt Nam ở trận đấu đầu tiên vòng 1/8./.